หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Solar Roof หลังคาบ้านโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าได้จาก Tesla เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว ทนกว่าหลังคาปกติ 3 เท่า พร้อมระบบคำนวณความคุ้มค่าของค่าไฟที่ลดได้ใน 30 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา Elon Musk หัวเรือของ Tesla ได้เผยโฉมโปรเจ็กต์ใหม่อย่าง หลังคาบ้านผสานแผงโซลาร์เซลล์ หรือ Solar Roof ที่มีความพิเศษตรงที่ถูกออกแบบมาให้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนหลังคาบ้านทั่วไป แต่มีความแข็งแกร่งสูงยิ่งกว่าถึง 3 เท่า อย่างไรก็ดี ในขณะนั้นทาง Elon Musk ยังไม่ได้ประกาศราคาวางจำหน่ายให้ทราบอย่างเป็นทางการ 

    SPONSORED

ล่าสุด Tesla ได้เปิดหน้าเว็บไซต์พรีออเดอร์หลังคา Solar Roof ให้แก่ผู้ที่สนใจเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดระบบคำนวนค่าใช้จ่ายทั้งหมดของหลังคา Solar Roof เมื่อเทียบกับขนาดบ้านผู้ใช้งานแต่ละหลังให้ด้วย ซึ่งภายในหน้าเว็บ ผู้ใช้งานจะต้องกรอกตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน (ยังไม่รองรับประเทศไทย) ขนาดของบ้าน และจำนวนชั้น จากนั้นระบบจะทำการคำนวนค่าใช้จ่ายให้แบบเสร็จสรรพ ไม่ว่าจะเป็น ราคาหลังคา Solar Roof, ราคาแบตเตอรี่ หรือจำนวนพลังงานที่หลังคาสามารถผลิตได้ในเวลา 30 ปี เพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยทาง Tesla ระบุว่า ค่าใช้จ่ายของหลังคา Solar Roof จะตกอยู่ที่ประมาณ 21.85 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ 1 ตารางฟุต หรือประมาณ 8,200 บาท ต่อ 1 ตารางเมตร

ในขณะนี้ หลังคา Solar Roof มีให้เลือกแบบกระเบื้องทั้งหมด 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ แบบ Textured และแบบ Smooth โดยภายในปีหน้า ทาง Tesla จะนำแบบกระเบื้องมาให้เลือกอีก 2 ชนิด ได้แก่ แบบ Tuscan และแบบ Slate มาวางจำหน่ายเป็นตัวเลือกเพิ่มเติม ซึ่งทาง Tesla ระบุว่า ผู้ที่ติดตั้ง Solar Roof จะได้รับการรับประกันกระเบื้องตลอดชีพ และมีแผนที่จะวางขายในกลุ่มประเทศอื่นทั่วโลกภายในช่วงปีหน้าด้วย สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่ https://www.tesla.com/solarroof#order

 

---------------------------------------
ที่มา : Tech Crunch, CNBC

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/05/2017

Tesla Solar Roof

ข่าวอัพเดทล่าสุด