หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft งัดโปรเปิดศึกชิงลูกค้า Apple แค่นำ MacBook ไปแลกซื้อ Surface Book และ Surface Pro ลดทันทีสูงสุด 20,000 บาท

แม้ว่าก่อนหน้านี้ Microsoft จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง Surface Studio, Surface Book และ Windows 10 Creator Update ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการสร้างสรรค์ผลงาน 3D ซึ่งทั้งหมดนี้เจาะตลาดไปที่กลุ่มผู้ใช้สายครีเอทีฟโดยตรง แต่หลังจากนั้นไม่นาน Apple ก็เปิดตัว MacBook Pro 2016 ทำให้กระแสตีกลับมาที่ MacBook ตัวใหม่ ตอนนี้จึงอาจไม่ค่อยมีคนพูดถึงผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface มากนัก

    SPONSORED

แต่ Microsoft ก็เป็นยักษ์ใหญ่แห่งซิลิคอนวัลเลย์เช่นกันคงจะไม่ยอมถูกขโมยซีนไปง่ายๆ คราวนี้ถึงกับงัดโปรโมชันเด็ดออกมาสู้กับ MacBook Pro ด้วยข้อเสนอที่ใครเห็นก็ต้องตาวาว นั่นก็คือ รับส่วนลดทันทีสูงสุด $650 หรือราว 20,000 กว่าบาทเมื่อซื้อ Surface Pro หรือ Surface Book เพียงแค่นำ MacBook เครื่องเก่ามาแลก หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นโปรโมชันชวนย้ายค่ายดีๆ นี่เอง โดยมีเงื่อนไขว่า MacBook ที่นำมาแลกซื้อจะต้องยังทำงานได้ ไม่มีส่วนใดเสียหายหรือเสื่อมสภาพ และยังมีแท่นชาร์จแบตเตอรี่อยู่ครบ ซึ่ง MacBook แต่ละรุ่นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดได้ในราคาแตกต่างกันไป สูงสุด $650 ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

Surface Book รุ่น 13.5 นิ้วพร้อมปากกา Surface Pen มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,499 หรือราว 52,000 บาท เมื่อหักลบกับส่วนลดสูงสุดแล้ว จะมีราคาเหลือเพียง 30,000 บาทเท่านั้น


MacBook Pro 2016 และ Touch Bar

Microsoft อ้างว่า “ผู้ใช้ Surface Pro 4 และ Surface Book กว่า 97% ใช้งานหน้าจอสัมผัสเป็นประจำ” แสดงให้เห็นว่าหน้าจอทัชสกรีนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้จริงๆ ซึ่งจุดนี้เองที่ Microsoft ดึงออกมาล่อตาล่อใจชาว Mac ให้เปลี่ยนค่าย เพราะ MacBook นั้นไม่มีทัชสกรีน และแม้กระทั่ง MacBook Pro 2016 ส่วนที่ใช้งานด้วยการสัมผัสได้ก็มีเพียงแค่แถบ Touch Bar เท่านั้น พร้อมกับเป็นการข่ม Apple เบาๆ ว่า Microsoft ได้นำเทคโนโลยีทัชสกรีนมาใส่ลงบนโน้ตบุ๊กของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่  Apple ทำได้เพียงแค่แถบ Touch Bar เล็กๆ นอกจากนี้ Surface ยังมาพร้อมปากกา Surface Pen ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ผลงานครีเอทีฟได้อย่างเต็มที่ เป็นการส่งสัญญาณว่า Microsoft กำลังรุกคืบเข้ามาในตลาดครีเอเตอร์ ซึ่งเป็นตลาดที่ Apple ครอบครองมาอย่างยาวนาน


Microsoft Surface Book

โปรโมชันดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมไปจนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายนหรือจนกว่าของจะหมด คำว่า "จนกว่าของจะหมด" นี้เป็นไปได้ที่จะมีนัยยะแฝงว่า Microsoft อาจจะเก็บสินค้าไว้ให้แลกซื้อในจำนวนจำกัดเพื่อเป็นการโปรโมต Surface Book ทางอ้อม แต่สำหรับใครที่กำลังจะเอา MacBook เครื่องเก่าไปแลกส่วนลด ต้องขอบอกก่อนว่า โปรโมชันนี้มีเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น สำหรับในประเทศไทยคาดว่าเร็วๆ นี้น่าจะมีโปรโมชันเด็ดๆ จากทั้ง 2 ค่ายบ้างเช่นกัน เพราะเพิ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กันไปทั่งคู่ จึงต้องคอยติดตามกันให้ดีๆ ครับ

---------------------------------------
ที่มา : TechCrunch , Windows

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/10/2016

Apple Microsoft Macbook MacBook Pro surface surface pro Surface Book

ข่าวที่เกี่ยวข้อง