หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ป๋าวอซ Steve Wozniak ยังคง "ไม่ประทับใจ" กับ Siri หลัง Apple ซื้อไปพัฒนาต่อ

[15-มิถุนายน-2555] ถึงแม้ว่า ป๋าวอซ หรือ สตีฟ วอซเนียก (Steve Wozniak) อดีตผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple กับ สตีฟ จ๊อบส์ (Steve Jobs) จะเคยออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ Siri โปรแกรมอัจฉริยะบน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ว่า รู้สึกผิดหวัง กับความสามารถของ Siri หลังจากที่ Apple ซื้อมาพัฒนาต่อ เพราะจริงๆ แล้ว Siri สามารถทำได้ดีกว่านี้มาก

ซึ่งการเปิดตัวความสามารถใหม่ของ Siri เพิ่มอีกหลายอย่าง บน iOS 6 นี้ ไม่ว่าจะเป็น การสอบถามด้านกีฬา, ความบันเทิง หรือค้นหาร้านอาหาร รวมถึงการรองรับภาษาอื่นๆ เพิ่มขึ้น สตีฟ วอซเนียก (Steve Wozniak) ก็ยังคงเผยว่า "ไม่ประทับใจ" อยู่ดีครับ ถึงขนาดให้สัมภาษณ์ว่า Siri จบลงแล้วนับตั้งแต่ถูก Apple ซื้อมา

ก่อนหน้านั้น สตีฟ วอซเนียก (Steve Wozniak) ได้เคยกล่าวว่า เคยเปรียบเทียบการใช้งานระหว่าง Siri กับโปรแกรม Voice command บนแอนดรอยด์ โดยพูดประโยคแบบเดียวกันว่า Call the Lark Creek Steak House ซึ่งเมื่อใช้งาน Siri นั้น ต้องพูดซ้ำกันหลายครั้ง และที่สำคัญ Siri ฟังคำสั่งของเค้าไม่ออก และไม่สามารถประมวลผลให้ได้ เลยตัดสินใจหยิบแอนดรอยด์โฟนขึ้นมา แล้วพูดลักษณะเดียวกัน เพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานต่อได้ครับ

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่า ณ ตอนนี้ Siri จะยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการในบุคคลบางกลุ่มได้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงของการทดสอบ หรือ beta นั่นเอง แต่คาดว่าในอนาคต Apple น่าจะพัฒนา Siri ให้ดีขึ้นกว่านี้แน่นอนครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

 

Update : 15/06/2012

Apple Siri

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด