หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Bloomberg เผย สตีฟ จ๊อบส์ (Steve Jobs) มีส่วนร่วมในการออกแบบไอโฟน 5 (iPhone 5) หน้าจอใหญ่ ก่อนเสียชีวิต

[18-พฤษภาคม-2555] จากการรายงานข่าว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ของทั้งสำนักข่าว Reuters และ Wall Street Journal ที่ทางเว็บไซต์เทคโมบล็อค ได้นำเสนอไปเมื่อวานนี้ เกี่ยวกับเรื่อง ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นนั้น ล่าสุด ทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจอีกครั้ง เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ว่า อันที่จริงแล้ว สตีฟ จ๊อบส์ (Steve Jobs) ก็มีส่วนร่วมในการออกแบบ ไอโฟน 5 (iPhone 5) หน้าจอใหญ่ด้วยเช่นกันครับ

ถึงแม้ว่า รายงานข่าวจะไม่ได้เปิดเผยว่า หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนั้น มีขนาดกี่นิ้ว แต่ระบุว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนั้น คือ target ของ Apple ในขณะนี้ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนหน้านั้น สตีฟ จ๊อบส์ (Steve Jobs) เอง ก็วางแผนจะให้ไอโฟน (iPhone) รุ่นใหม่ มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และได้ร่วมลงมือออกแบบด้วยเช่นกัน แต่สุดท้าย กลับต้องมาเสียชีวิต ก่อนที่จะได้เห็น ไอโฟนหน้าจอใหญ่ เปิดตัว

ว่ากันว่า เหตุผลที่ Apple เข็น ไอโฟน 4S (iPhone 4S) มาเปิดตลาดในปีที่ผ่านมา แทนที่จะเป็น ไอโฟน 5 (iPhone 5) ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอาการป่วยของ Steve Jobs ด้วยนั่นเอง ซึ่งมีผลทำให้การออกแบบ ไอโฟน 5 (iPhone 5) และฟีเจอร์บางส่วนยังไม่สมบูรณ์ จึงจำเป็นต้องปล่อย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) รุ่นอัพเกรดสเปคบางส่วน แต่ดีไซน์เดิมออกมาก่อน

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

 

 

Update : 18/05/2012

Apple Steve Jobs iPhone 5 ไอโฟน 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด