หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เกาหลีใต้ เตรียมพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเอง หวังแข่ง Android และ iOS

[23-สิงหาคม-2554] สำหรับประเทศเกาหลีใต้นั้น ถือเป็นหนึ่งในประเทศต้นกำเนิดแบรนด์ชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Samsung และ LG ที่มียอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และสมาร์ทโฟน ติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งล่าสุดนั้น รัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาให้ข่าวว่า ทางรัฐบาล มีแผนที่จะผลิตระบบปฏิบัติการเป็นของตนเอง เพื่อที่จะนำออกมาแข่งขันกับระบบปฏิบัติการชื่อดัง ทั้ง Android และ iOS ครับ ซึ่งจะคิดค้นและผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้กับ OS ตัวดังกล่าว โดยโปรเจ็ค จะเริ่มประมาณปลายปีนี้

นอกจากนี้ นาย Kim Jae-hong รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงฐานความรู้และเศรษฐกิจ ได้ออกมากล่าวอีกว่า กรณีที่ Google เข้าซื้อกิจการของ Motorola Mobility เพื่อที่จะเข้าครอบครองสิทธิบัตรในเรื่องของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้น สามารถช่วยได้ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพราะในระยะยาว อาจจะมีบริษัทยักษ์ใหญ่ เข้าครองธุรกิจสมาร์ทโฟนอยู่ดี

หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ก็มีข่าวว่า Samsung อาจจะนำระบบปฏิบัติการของประเทศแม่ มาใช้กับสมาร์ทโฟนของบริษัทด้วยครับ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Samsung เปลี่ยนใจจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เป็นเพราะการที่ Google เข้าซื้อกิจการของ Motorola Mobility นั่นเอง

สำหรับหน้าตาของ Korean OS นั้น ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะมีรูปแบบเป็นอย่างไร ทราบแต่เพียงแต่ จะเป็นแบบ Open-source คล้ายๆ Android แต่จะมีการใช้กลุ่มเหนือเมฆ หรือ Cloud ด้วย สิ้นปีนี้น่าจะได้รู้กันว่า Korean OS จะดีมั๊ย และจะสามารถแข่งกับ Android และ iOS ได้หรือเปล่าครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 23/08/2011

smartphone Korea Korean OS

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด