หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[บทความ] ศึก สมาร์ทโฟน (Smartphone) Dual-Core สามค่าย ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End

สำหรับช่วงนี้ สมาร์ทโฟน ที่ใช้ซีพียูความเร็วสูง ระดับ Dual-Core กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในตลาด ซึ่งภายในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End นั้น สามค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung, LG และ HTC ก็ได้นำเอา สมาร์ทโฟนตัวแรงออกมาให้ได้จับจองกันภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S II ของทางฝั่ง ซัมซุง รวมไปถึง LG Optimus 2X จากทาง LG และอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ HTC Sensation จากค่าย HTC นั่นเอง และสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อมือถือ Dual-Core ซักเครื่อง ลองมาดูจุดเด่นของแต่ละรุ่น ไว้สำหรับเป็นการตัดสินใจกันดีกว่าครับ

จุดเด่นของ Samsung Galaxy S II

techmos1

- น้ำหนักเบาเพียง 116 กรัม - ใช้ ซีพียู ARM Cortex-A9 ความเร็ว 1.2 GHz แบบ Dual-Core - กระจกบนหน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ - แรมตัวเครื่องมีให้ถึง 1 GB - หน้าจอแบบ Super AMOLED Plus - บางเพียง 8.49 มิลลิเมตร

techmos2

จะเห็นได้ว่าจากรายละเอียดจะเห็นว่าตัวเครื่องนั้นมีความบาง และเบามากเป็นพิเศษ รวมถึงหน้าจอแบบ Super AMOLED Plus ที่ให้สีสันสวยงามมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน รวมถึงซีพียู ความเร็วสูงถึง 1.2 GHz พร้อมแรม 1GB ช่วยให้การใช้งานนั้นเป็นไปได้อย่างลื่นไหลแน่นอนครับ

จุดเด่นของ LG Optimus 2X

lg1

    SPONSORED

- น้ำหนักเพียง 139 กรัม - ใช้ ซีพียู ARM Cortex-A9 ความเร็ว 1 GHz แบบ Dual-Core - รองรับการเชื่อมต่อ HDMI - แรมตัวเครื่องมีให้ถึง 512 MB - หน้าจอแบบ TFT LCD Capacitive - บางเพียง 10.9 มิลลิเมตร

lg2

อีกหนึ่งรุ่น ทีถือเป็น สมาร์ทโฟน Dual-Core อันดับต้นๆในไทยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนครับว่า ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะออกมาก่อนรุ่นอื่นๆ  แต่สเปคของตัวเครื่องนั้นถือว่าสามารถสู้กับทั้งสองตัวได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้องความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล และการเชื่อมต่อ HDMI ได้อย่างสะดวกสะบาย ซึ่งทั้งแรมและ ซีพียูของรุ่นนี้ รับรองว่า LG Optimus 2X ลื่นไม่แพ้ตัวอื่นๆแน่นอนครับ

จุดเด่นของ HTC Sensation

htc1

- น้ำหนักเพียง 148 กรัม - ใช้ ซีพียู ARM Cortex-A9 ความเร็ว 1.2 GHz แบบ Dual-Core - S-LCD Capacitive Touchscreen ความละเอียด 540x960 Pixels (qHD : กว้าง 4.3 นิ้ว) - แรมตัวเครื่องมีให้ถึง 768 MB - บางเพียง 11.3 มิลลิเมตร

htc2

    SPONSORED

สมาร์ทโฟนตัวแรงน้องใหม่จาก HTC ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความละเอียดหน้าจอที่สูงถึง 540x960 ซึ่งเป็นความละเอียดระดับ qHD โดยมาพร้อมกับซีพียูแบบ Dual-Core และแรม 768 MB พร้อมกับความบางและน้ำหนักที่ถือว่าพอเหมาะนั่นเอง และแน่นอนครับ ยังคงมีกล้องความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆนั่นเอง

pp

Update : 02/06/2011

Mobile Phone smartphone samsung galaxy S II HTC Sensation LG Optimus 2X