หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุงจ่อฟ้องกลับหัวเว่ย คดีละเมิดสิทธิบัตร 4G และ User Interface

ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน หัวเว่ย ได้ยื่นฟ้องต่อศาลทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนให้ดำเนินคดีกับซัมซุงในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรของหัวเว่ยที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี 4G และซอฟต์แวร์อื่นๆหลายรายการ ล่าสุดดูเหมือนซัมซุงจะไม่ยอมนิ่งเฉยกับเรื่องนี้ซะแล้ว เพราะออกมาแสดงท่าทีเตรียมโต้กลับแบบทันควันกันเลยครับ

Ahn Seong-ho หัวหน้าแผนกทรัพย์สินทางปัญญาของซัมซุง ได้ประกาศว่า "เราจะมีมาตรการตอบโต้ต่อกรณีนี้ รวมไปถึงการตอบโต้ทางกฎหมายด้วย" เผยให้เห็นท่าทีของซัมซุงที่แข็งกร้าวต่อกรณีนี้

    SPONSORED

สำหรับคดีที่หัวเว่ยยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐอเมริกานั้นมีใจความว่า ซัมซุงได้ละเมิดสิทธิบัตร 11 รายการที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติการเชื่อมต่อ 4G LTE ของอุปกรณ์ แต่ไม่ได้แจกแจงสิทธิบัตรที่ถูกละเมิดอย่างละเอียด และยืนยันขอเรียกร้องค่าเสียหายจากซัมซุง โดยไม่ขอให้มีการแบนอุปกรณ์ที่ละเมิดสิทธิบัตรเป็นรายการๆ ไป

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้นำเรื่องเดียวกันนี้ยื่นฟ้องต่อศาลประชาชนแห่งเสื่นเจิ้น แม้ว่าจะเสี่ยงต่อการถูกฟ้องกลับแต่หัวเว่ยก็แสดงท่าทีมีความหวังว่า ซัมซุงจะไม่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่

“เรามีประวัติการทำ licensing และ cross-licensing ที่ดีกับสหายทางธุรกิจของเรา และเราหวังว่าซัมซุงจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง” โฆษกของหัวเว่ย William Plummer กล่าว

    SPONSORED

---------------------------------------
ที่มา : Phonearena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 28/05/2016

Huawei Samsung