หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ราคา Samsung galaxy tab อัพเดท [18-ม.ค.-54] ราคา Samsung Galaxy Tab 7, Samsung galaxy tab 7.0 Plus, Samsung Galaxy Tab 10.1, Samsung galaxy Tab 8.9 และ Samsung Galaxy Tab 7.7 พร้อมข้อมูลสเปค Galaxy Tab

[18-มกราคม-2555] หลายๆ คนเมื่อได้ยินคำว่า แท็บเล็ต (Tablet) อาจจะเกิดความสงสัยว่า แท็บเล็ต คืออะไร แต่ถ้าพูดถึงคำว่า ไอแพด (iPad), ไอแพด 2 (iPad 2) หรือ Samsung Galaxy Tab ก็ถึงกับร้องอ๋อกันเป็นแถวๆ จริงๆ แล้ว ทั้ง อแพด (iPad), ไอแพด 2 (iPad 2) หรือ Samsung Galaxy Tab ต่างก็คือ แท็บเล็ต (Tablet) เพียงแต่มีการเรียกชื่อรุ่น เพื่อให้เกิดความแตกต่าง และเพื่อให้คุ้นหูกันนั่นเอง

สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้บน แท็บเล็ต (Tablet) ในปัจจุบันนั้น โดยทั่วไปนิยมใช้อยู่ทั้งหมด 3 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน นั่นคือ ระบบปฏิบัติการ iOS บน ไอแพด (iPad), ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และระบบปฏิบัติการ Windows บนแท็บเล็ตบางรุ่น ซึ่ง OS ที่นิยมใช้บนแท็บเล็ต (Tablet) มากที่สุดนั้น ก็คือ Android OS นั่นเอง ส่วนใหญ่เราจะได้เห็นกันบน Samsung Galaxy Tab, Motorola XOOM, Acer Iconia Tab ในบางรุ่น และยี่ห้ออื่นๆ อีกมากมาย แต่แท็บเล็ต (Tablet) ที่เรามักจะเห็นรุ่นใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ และได้ยินข่าวมากที่สุดนั้น ก็คือ Samsung Galaxy Tab ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกัน เราไปดูกันว่า Samsung Galaxy Tab มีรุ่นใดกันบ้าง และราคาของ Samsung galaxy tab ในแต่ละรุ่นนั้น เป็นอย่างไร

Samsung Galaxy Tab 7 (รุ่นแรก)

สำหรับ Samsung Galaxy Tab 7 นั้น นับว่า เป็นแท็บเล็ตรุ่นบุกเบิกของทางซัมซุงเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่ง Samsung Galaxy Tab 7 เป็นได้ทั้งแท็บเล็ต และโทรศัพท์ภายในตัว โดยมีขนาดเพียง 7 นิ้วเท่านั้น ส่วนระบบประมวลผลนั้น เป็นแบบ Single-core Processor ความเร็ว 1GHz รองรับการใช้งานทั้ง 3G และ Wi-Fi พร้อมกล้องด้านหน้า สำหรับการใช้งานด้าน Video Call ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อม Flash นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นในเรื่องของ แผนที่นำทาง หรือระบบ GPS และยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก เนื่องจากมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป และน้ำหนักเบาเพียง 380 กรัม เท่านั้นครับ

ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy Tab 7.0 (P1000) ในตอนนั้น อยู่ที่ 22,900 บาท แต่หลังจากนั้น ก็มีแท็บเล็ตรุ่นน้องเปิดตัวกันอย่างมากมาย ทำให้ตอนนี้ ราคา Samsung Galaxy Tab 7 นั้น อยู่ที่ประมาณ 14,900 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab 7 ยังได้เปิดตัวอีก 1 รุ่น นั่นคือ Samsung Galaxy Tab 7.0 Wi-Fi P1010 ที่มีการออกแบบเหมือนกัน เพียงแต่รุ่นนี้ รองรับการใช้งานเฉพาะ Wi-Fi เท่านั้น และไม่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้ ส่วนราคาของ Samsung Galaxy Tab 7.0 Wi-Fi P1010 นั้น อยู่ที่ประมาณ 9,900 บาท

Samsung Galaxy Tab 10.1

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Tab 7 ไปได้ไม่นานนัก ซัมซุง ก็ได้เปิดตัว แท็บเล็ต (Tablet) รุ่นใหม่ ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นั่นคือ Samsung Galaxy Tab 10.1 เพื่อตอบสนองความต้องการ ของผู้ที่ชื่นชอบแท็บเล็ต (Tablet) หน้าจอขนาดใหญ่ โดย Samsung Galaxy Tab 10.1 มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และหันมาใช้ระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor ความเร็ว 1GHz ที่สามารถประมวลผลการทำงานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งตัวเครื่องได้มีการออกแบบใหม่ ให้มีดีไซน์ที่เพรียวบาง และมีน้ำหนักเพียง 565 กรัมเท่านั้น

Samsung Galaxy Tab 10.1 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.x Honeycomb ซึ่งเป็น OS ที่ทำมาเพื่อแท็บเล็ต โดยเฉพาะ ผิดกับ Samsung Galaxy Tab 7 (รุ่นแรก) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 Froyo

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy Tab 10.1 นั้น ไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ และมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ รุ่นที่รองรับ Wi-Fi + 3G และรุ่นที่รองรับ Wi-Fi เพียงอย่างเดียว

Samsung Galaxy Tab 8.9

Samsung Galaxy Tab 8.9 เปิดตัวไล่เลี่ยกับ Samsung Galaxy Tab 10.1 แต่มีการปรับชนาดหน้าจอให้เล็กลงเล็กน้อย เหลือ 8.9 นิ้ว โดย Samsung Galaxy Tab 8.9 นั้น มีสเปคที่เหมือนกับ Samsung Galaxy Tab 10.1 ไม่ว่าจะเป็น ระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor ความเร็ว 1GHz หน่วยประมวลผลภาพ หรือ GPU แบบ ULP GeForce GPU หรือ กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล พร้อม Flash แต่ด้วยขนาดที่เล็กลง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแท็บเล็ต หน้าจอไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป

Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus

แท็บเล็ตรุ่นต่อยอดจาก Samsung Galaxy Tab 7 แต่ได้มีการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ และรูปลักษณ์บางส่วนใหม่ โดย Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus ใช้ระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor ความเร็ว 1.2GHz และเพิ่มหน่วยความจำ RAM เป็น 1GB นอกจากนี้ ยังได้ดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ ให้มีลักษณะโค้งมน เหมือนกับ Samsung Galaxy Tab 10.1 ในขณะที่หน้าจอยังคงมีขนาด 7 นิ้วเท่าเดิม แต่น้ำหนักเบาลง เหลือเพียง 345 กรัมเท่านั้น

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้ และรองรับเครือข่าย 3G ความถี่ 900/1900/2100 MHz ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 15,900 บาท

Samsung Galaxy Tab 7.7

เพิ่มขนาดหน้าจอเพิ่มอีกนิดจากรุ่นบน เป็น Samsung Galaxy Tab หน้าจอ 7.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Plus Touchscreen ที่ให้ภาพทั้งสวย และคมชัด ในส่วนของระบบประมวลผลนั้น เป็นแบบ Dual-core Processor ความเร็วถึง 1.4GHz ด้วยกัน ซึ่งเร็วที่สุดในบรรดา Galaxy Tab ทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab 7.7 ยังสามารถใช้เป็นโทรศัพท์ในตัวได้อีกด้วย

สำหรับการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Tab 7.7 ในประเทศไทยนั้น คาดว่า ในงาน Thailand Mobile Expo 2012 ปลายเดือนมกราคมนี้ น่าจะมีให้สัมผัสกันแล้ว แต่จะมีการเปิดจองและจำหน่ายด้วยหรือไม่ ต้องติดตามกันภายในงานนะครับ

สรุปสเปคของ Samsung Galaxy Tab ทั้ง 5 รุ่นแบบคร่าวๆ กันไปแล้ว ลองมาดูว่า ราคาของ Samsung Galaxy Tab ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Tab 7,Samsung Galaxy Tab 10.1, Samsung Galaxy Tab 8.9, Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus และ Samsung Galaxy Tab 7.7 เป็นอย่างไรกันบ้าง

 

Samsung Galaxy Tab มีเยอะขนาดนี้ ควรจะซื้อรุ่นไหนดี??

คำถามที่หลายๆ คน สงสัย และอยากรู้กันอยู่ตลอดว่า Samsung Galaxy Tab นั้น มีหลายรุ่นให้เลือกขนาดนี้ แล้วรุ่นไหน ถึงจะดีที่สุด ง่ายๆ เลยก็คือ อย่างแรก ต้องลองไปสัมผัสกับเครื่องจริงดูก่อนครับว่า Samsung Galaxy Tab ขนาดใด เหมาะกับมือเรามากที่สุด ในเรื่องของการจับถือ สัมผัส รวมไปถึง ขนาดหน้าจอ และน้ำหนักด้วย ส่วนถ้าใครคิดว่า ขนาด น้ำหนัก ไม่ใช่เรื่องสำคัญ อยากได้ Samsung Galaxy Tab ตัวแรงๆ ก็จัดไปครับ กับรุ่น Dual-core ที่มีอยู่ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน

 

 

 

Update : 18/01/2012

Samsung Galaxy Tab Samsung Galaxy Tab ราคา Samsung Galaxy Tab 7 ราคา Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus ราคา samsung galaxy tab samsung galaxy tab 10.1 ราคา samsung galaxy tab 7.7 ราคา