หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยอดจอง Samsung Galaxy S8 สูงกว่า Galaxy S7 ถึง 30% บันทึกสถิตใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ซัมซุง คาดปีนี้ ขาย Samsung Galaxy S8 ได้มากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทาง ซัมซุง ประสบปัญหาด้านแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note7 ทำให้ต้องเรียกคืนและไม่สามารถวางจำหน่ายได้ ทำให้ในปีนี้ Samsung Galaxy S8 กลายเป็นรุ่นความหวังที่จะช่วยกอบกู้ชื่อเสียงของ ซัมซุง กลับคืนมาอีกครั้ง และก็สามารถทำได้สำเร็จ เมื่อล่าสุด ทางซัมซุง ได้ออกมาเผยว่า ยอดพรีออเดอร์ Samsung Galaxy S8 นั้น มากกว่าตอนเปิดจอง Samsung Galaxy S7 ถึง 30% เลยทีเดียว

โดยเมื่อปีที่ผ่านมา Samsung Galaxy S7 เป็นรุ่นที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของซัมซุงว่า เป็นรุ่นที่มียอดจองสูงที่สุดเท่าที่เคยเปิดตัวมือถือมา แต่ในปีนี้ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ ได้ทำลายสถิติเดิมแล้ว อย่างไรก็ดี ทางซัมซุง ยังไม่เปิดเผยตัวเลขว่า ยอดจองล่าสุดนี้ มีทั้งหมดกี่เครื่องทั่วโลก

ด้านนักวิเคราะห์จาก Yuanta Securities เผยว่า ในปีนี้ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ จะสามารถทำยอดขายได้ทั่วโลกอยู่ที่ราว ๆ 50.4 ล้านเครื่อง ซึ่งรุ่นที่ขายดีที่สุด ก็คือ Samsung Galaxy S8+ ซึ่งเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ขนาด 6.2 นิ้ว ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ชื่นชอบ มือถือหน้าจอใหญ่ ได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8+ จะทำยอดขายได้ราว ๆ 27.1 ล้านเครื่อง ส่วน Samsung Galaxy S8 จะทำยอดขายได้ราว ๆ 23.3 ล้านเครื่อง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/04/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด