หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมการใช้งานฟีเจอร์สแกนม่านตาของ Samsung Galaxy Note 7 ปลดล็อกหน้าจอเพียงอึดใจในเวลาไม่ถึง 1 วินาที

Samsung Galaxy Note 7 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังเป็นที่จับตามองของใครหลายๆ คน ซึ่งก็มีข้อมูลต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเพื่อปลดล็อคหน้าจอที่เสริมความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกระดับ และล่าสุดก็มีภาพการทำงานของฟีเจอร์นี้มาให้ชมกันแล้ว

ผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 7 สามารถใช้งานฟีเจอร์สแกนม่านตาด้วยการถือตัวเครื่องเอาไว้ด้านหน้าในระยะห่างประมาณ 25 ถึง 35 เซนติเมตร หันด้านหน้าของเครื่องเข้าหาตัว แล้วปรับตำแหน่งให้ตาทั้ง 2 ข้างเข้าไปอยู่ในวงกลมบนหน้าจอ สามารถดูรูปประกอบได้ด้านล่าง


เซ็นเซอร์สแกนม่านตาจะอยู่บริเวณด้านบนซ้ายเหนือหน้าจอ


ภาพแสดงวิธีใช้งานฟีเจอร์สแกนม่านตา


วงกลม 2 วงซึ่งเป็นตำแหน่งสำหรับสแกนม่านตาเพื่อปลดล็อกหน้าจอ

แหล่งข่าวจากรัสเซียอ้างว่า การปลดล็อกหน้าจอ Samsung Galaxy Note 7 ด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจะใช้เวลาไม่ถึง 1 วินาที ซึ่งหากไม่ชอบวิธีนี้ก็สามารถปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือได้เหมือนเดิม ซึ่งตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นฝังอยู่ใต้ปุ่ม Home

สำหรับสเปคด้านอื่นๆ ของ Samsung Galaxy Note 7 คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว หรืออาจเป็น 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD พร้อมติดตั้งชิปเซ็ตระดับท็อป Exynos 8893 หรือ Snapdragon 821 ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย หน่วยความจำ RAM 4 GB หรือ 6 GB กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge รองรับ USB-C ใช้งานต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow

Samsung Galaxy Note 7 มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ในงานอีเวนต์ Unpacked 2016 โดยจะมีการถ่ายทอดสดแบบ livestream ให้ได้ชมพร้อมกันทั่วโลกด้วย

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 15/07/2016

samsung galaxy note 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด