หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 7 เกิดเหตุลุกไหม้อีกครั้งบนเครื่องบินโดยสาร Southwest Airlines จนต้องอพยพผู้โดยสารและยกเลิกเที่ยวบิน

มีรายงานว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 เกิดลุกไหม้อีกครั้งบนเครื่องบิน Southwest Airlines เที่ยวบิน 994 ที่บินจากหลุยส์วิลไปยังบัลติมอร์ จนทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนต้องอพยพออกจากเครื่องบินเป็นการด่วนตามมาตรการฉุกเฉิน ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าวถูกยกเลิกทันที ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

เจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องดังกล่าวชื่อว่า Brian Green ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Verge ผ่านทางโทรศัพท์ว่า เขาเพิ่งไปซื้อมือถือเครื่องนี้มาเมื่อวันที่ 21 กันยายน และบนกล่องก็มีสัญลักษณ์สีดำที่แสดงให้เห็นว่าเป็น Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่แปะอยู่ และเขายังยืนยันด้วยว่า ตัวเครื่องแสดงไอคอนแบตเตอรี่เป็นสีเขียว อย่างที่ Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ควรจะเป็นทุกประการ ก่อนที่จะเกิดเหตุ เขาได้ปิดมือถือตามกฎข้อบังคับของการบินและใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงตามปกติ แต่จู่ๆ ก็มีควันพุ่งออกมาจากตัวเครื่อง ทำให้เขาต้องรีบทิ้งมันลงพื้น และควันสีเขียวก็กระจายฟุ้งไปทั้งห้องโดยสาร ภายหลังจากเหตุการณ์สงบลงแล้ว เพื่อนของเขาได้กลับขึ้นไปยังเครื่องบินอีกครั้งเพื่อเก็บสัมภาระ และสังเกตเห็นว่า Samsung Galaxy Note 7 เครื่องนั้นได้ลุกไหม้จนทะลุพรมและทำให้พื้นข้างใต้เป็นรอยไหม้ด้วย เขายังยืนยันอีกว่า ในขณะนั้นตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ 80% และเขาก็ชาร์จแบบไร้สายเท่านั้นตั้งแต่ซื้อมา


กล่องของ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องที่ระเบิด แสดงสี่เหลี่ยมสีดำเหนือบาร์โค้ด ซึ่งเป็นเครื่องล็อตใหม่

ในวันนี้ คณะกรรมการควบคุมความปลอดภัยผลิตภัณฑ์บริโภคแห่งสหรัฐอเมริกา (US Consumer Product Safety Commission) ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสืบสวนกรณีนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว เบื้องต้นระหว่างนี้ทางคณะกรรมการขอให้ประชาชนทุกคนที่มี Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ไว้ในครอบครอง ให้ปิดเครื่องเอาไว้ก่อน 

กรณีนี้นับเป็นกรณีแรกในสหรัฐอเมริกาที่ Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่เกิดลุกไหม้และระเบิดขึ้น อย่างไรก็ดีข่าวนี้ยังคงต้องรอผลการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เช่น มีการปิดเครื่องจริงหรือไม่ ? รวมถึงต้องรอการยืนยันว่า สมาร์ทโฟนที่เกิดเหตุเป็น Samsung galaxy note 7 ล็อตใหม่จริงหรือไม่ ? หากมือถือเครื่องดังกล่าวเป็นล็อตที่ผลิตใหม่จริง Samsung อาจต้องพิจารณาการเรียกคืนเครื่องอีกครั้ง
 

ที่มา : The Verge (1) , (2)
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/10/2016

samsung galaxy note 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด