หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สมาร์ทโฟน 2 ซิมการ์ดราคาต่ำกว่าหมื่น รุ่นแนะนำ กับ Samsung Galaxy Core 2 เร็วและแรงระดับ Quad-Core พร้อม Android KitKat เวอร์ชันล่าสุด ในราคาเบาๆ

หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่าย Samsung Galaxy Core เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุด ซัมซุง ได้ส่ง Samsung Galaxy Core 2 รุ่นต่อยอด ออกมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับล่างแล้ว โดยยังคงคอนเซปต์เดิม นั่นก็คือ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว นอกจากนี้ Samsung Galaxy Core 2 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ในราคาเพียง 6,590 บาท เรียกได้ว่า เป็นราคาเปิดตัวที่ถูกกว่า Samsung Galaxy Core รุ่นแรกเสียอีก และถือว่า เป็นอีกรุ่นที่มี คุณสมบัติคุ้มเกินราคาครับ มาดูกันว่า Samsung Galaxy Core 2 รุ่นนี้ จะมีคุณสมบัติเด่นๆ อะไรกันบ้าง

ประมวลผลการทำงาน ด้วยซีพียูแบบ Quad-Core Processor

Samsung Galaxy Core 2 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz ซึ่งถือว่า เป็นหน่วยประมวลผลที่อยู่ในระดับกลาง แต่ก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้ทุกรูปแบบครับ ทั้งการเปิดเว็บไซต์, เล่นเกม, โซเชียล และอื่นๆ อีกมากมาย

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว

Samsung Galaxy Core 2 รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว แบบ Dual Standby ซึ่งมีจุดเด่นก็คือ สามารถรับสายได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ดครับ ส่วนการรองรับเครือข่าย 3G แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นที่รองรับเครือข่าย 3G คลื่นความถี่ 850/2100 MHz และคลื่นความถี่ 900/2100 MHz ฉะนั้น จะต้องตรวจสอบเครือข่ายให้ถูกต้องก่อนจะซื้อ

รองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ตั้งแต่แกะกล่อง

แม้จะอยู่ในกลุ่ม สมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่า แต่ Samsung Galaxy Core 2 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งจะมีการเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยความจำ และปรับปรุงเรื่องของหน้าจอสัมผัส ให้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น สามารถฟังเพลงในระหว่างท่องเว็บ หรือเล่นเกม Asphalt 8 ได้ไม่สะดุดเลยทีเดียว

หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.5 นิ้ว พร้อม RAM ขนาด 768 MB

Samsung Galaxy Core 2 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล (207 ppi) พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 768 MB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 4 GB พร้อมกับความสามารถในการเก็บข้อมูลได้ไม่จำกัด ด้วยหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card สูงสุด 64 GB

ถ่ายภาพได้คมชัด ด้วยกล้องความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล

สำหรับด้านการถ่ายภาพ Samsung Galaxy Core 2 มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED นอกจากนี้ ยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ทั้งแบบอัตโนมัติ, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายต่อเนื่อง, เสียงและช็อต, พาโนรามา, กีฬา และโหมดถ่ายภาพกลางคืน

ส่วนการตั้งค่าในส่วนอื่นๆ ก็ได้แก่ ตั้งค่าการรับแสง, ISO, แท็กสถานที่, สมดุลสีขาว, เปิดปิดไฟแฟลช, โหมดโฟกัส, ตั้งเวลาถ่ายภาพ และการแชร์ภาพ

ระบบ GPS และ A-GPS ในตัว เชื่อมต่อกับ Google Maps ได้อย่างสมบูรณ์

ขึ้นชื่อว่า เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า ฉะนั้น ฟังก์ชันพื้นฐานอย่าง ระบบนำทาง คงต้องมีอยู่ในตัวเครื่องอย่างแน่นอน โดย Samsung Galaxy Core 2 ใช้ระบบนำทางผ่านแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Google Maps ซึ่งรองรับทั้ง GPS และ A-GPS ในตัว อีกทั้งยังสามารถค้นหาเส้นทางได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องกลัวหลงทางอีกต่อไป

ความบันเทิงรอบตัว ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง และฟังวิทยุ

Samsung Galaxy Core 2 รองรับการใช้งานด้านความบันเทิง ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง โดยมีแอพพลิเคชั่นเครื่องเล่นเพลง และเครื่องเล่นวิดีโอในตัว หรือแม้แต่การเล่นเกม ก็รองรับการใช้งานอย่างครบถ้วน และสมบูรณ์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังรองรับวิทยุการฟัง FM อีกด้วย

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาเพียง 6,590 บาท

จากข้อมูลข้างต้น จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy Core 2 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติในการรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.5 นิ้ว, กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรัน Android 4.4.2 KitKat ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งสามารถเป็นเจ้าของกันได้ ในราคาเพียง 6,590 บาทเท่านั้น สามารถทดลองใช้งานกันได้ที่ Samsung Shop หรือร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านครับ

อ่านเพิ่มเติม : สเปค Samsung Galaxy Core 2

Update : 26/03/2015

Samsung Galaxy Core 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด