หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy A9 Pro vs Sony Xperia XA Ultra สมาร์ทโฟนจอยักษ์ขนาด 6 นิ้ว รุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด มาดูกัน!

สำหรับ Samsung Galaxy A9 Pro นั้น เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจมาตั้งแต่ช่วงเปิดตัวเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่องของ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว, ชิปเซ็ต, กล้องถ่ายรูป รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาดความจุถึง 5000 mAh แถมเคาะราคาในไทยเพียง 15,900 บาท ยิ่งทำให้ Samsung Galaxy A9 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่หลาย ๆ คนอยากจับจองเป็นเจ้าของ เนื่องจากมีสเปคเทียบเท่ารุ่นเรือธง แต่ไม่ต้องจ่ายแพงนั่นเอง

นอกเหนือจาก Samsung Galaxy A9 Pro แล้ว ยังมีสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Sony Xperia XA Ultra ซึ่งมีสเปคและราคาที่ใกล้เคียง Galaxy A9 Pro โดยทางทีมงาน ได้นำทั้ง 2 รุ่นมาเปรียบเทียบกัน มาดูกันว่า Samsung Galaxy A9 Pro vs Sony Xperia XA Ultra ทั้ง 2 รุ่นจะโดดเด่นกันในด้านใดบ้าง

    SPONSORED

เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy A9 Pro vs Sony Xperia XA Ultra

จะเห็นได้ว่า สเปคโดยรวมของทั้ง Samsung Galaxy A9 Pro กับ Sony Xperia XA Ultra นั้น สูสีกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD แตกต่างกันแค่เทคโนโลยีบนหน้าจอแสดงผลเท่านั้น ส่วนการประมวลผลก็ไม่เป็นรองเช่นกัน โดย Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz + RAM 4 GB ส่วน Sony Xperia XA Ultra มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.0 GHz + RAM 3 GB

ด้าน Sony Xperia XA Ultra ชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูป โดยมาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 21.5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ท่านที่ชื่นชอบด้านการถ่ายรูปคงจะถูกใจกันเป็นพิเศษ ส่วน Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED นอกจากนี้ ยังเด่นตรงแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับความจุถึง 5000 mAh รองรับการใช้งานได้อย่างจุใจ ส่วน Sony Xperia XA Ultra มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุเพียง 2700 mAh เท่านั้น

ปิดท้ายกันที่ด้านราคากันบ้าง โดยราคาของ Samsung Galaxy A9 Pro อยู่ที่ 15,900 บาท ส่วนราคาของ Sony Xperia XA Ultra อยู่ที่ 14,990 บาท ซึ่งถือว่าแตกต่างกันราว ๆ 1,000 บาทเท่านั้น และเป็นราคาที่ไม่สูงมากนัก

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Samsung Galaxy A9 Pro
ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Sony Xperia XA Ultra

 

 

---------------------------------------
บทความโดย :
techmoblog.com

Update : 21/07/2016

Samsung Galaxy A9 Pro Sony Xperia XA Ultra  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท