หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[พรีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด จอ 6 นิ้วใหญ่สะใจ มาพร้อม RAM 4 GB และอึดกว่าด้วยแบตเตอรี่ 5000 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานไม่ขาดตอน เคาะราคา 15,900 บาท วางจำหน่ายในไทย 22 กรกฎาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวคราวการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ Galaxy A ตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy A9 Pro กันในต่างประเทศ ผู้ใช้ชาวไทยหลายคนต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อว่า เมื่อไหร่จะได้เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยบ้าง ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวดีจากทาง ซัมซุง (ประเทศไทย) ออกมาแล้วว่า Samsung Galaxy A9 Pro จะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแน่นอนตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมเป็นต้นไป ในราคาค่าตัวเพียง 15,900 บาท ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบสเปคและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เกือบจะเทียบเท่าระดับเรือธงแล้ว ถือว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่คุ้มค่าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ OIS นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAh ที่ถือว่า เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดวัน และล่าสุด ทีมงาน techmoblog ได้มีโอกาสสัมผัสตัวจริงของ Samsung Galaxy A9 Pro กันมาบ้างแล้ว จึงขอถือโอกาสนี้มา พรีวิว Samsung Galaxy A9 Pro ให้ได้ชมกันในเบื้องต้น มาดูกันดีกว่า Samsung Galaxy A9 Pro มือถือจอยักษ์ แบตอึดรุ่นนี้ จะมีประสิทธิภาพทั้งด้านการทำงาน และด้านอื่น ๆ น่าประทับใจแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยครับ

สเปค Samsung Galaxy A9 Pro
 • ขนาดตัวเครื่อง 161.7 x 80.9 x 7.9 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 210 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 4
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 510 GPU
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow)
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 200 GB
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, 4G LTE Cat.6, 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (nanoSIM)
 • รองรับเทคโนโลยี NFC และ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาดกว้างสูงสุดที่ F/1.9 พร้อมระบบกันภาพสั่นแบบ OIS และไฟแฟลชแบบ LED
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาดกว้างสูงสุดที่ F/1.9
 • แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว (Fast Battery Charging)
 • มี 3 สีให้เลือก คือ ทอง, ดำ และขาว

>> สเปค Samsung Galaxy A9 Pro อย่างละเอียด คลิกที่นี่

    SPONSORED

พรีวิว Samsung Galaxy A9 Pro : ดีไซน์ และการออกแบบ

Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลใหญ่เต็มตาถึง 6.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ให้สีสันสดใส ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 4 ที่สามารถป้องกันแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 161.7 x 80.9 x 7.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 210 กรัม

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F/1.9, ลำโพงสนทนา, Accelerometer Sensor สำหรับตรวจจับทิศทางเพื่อช่วยในการหมุนหน้าจอให้เหมาะสมกับลักษณะการถือของผู้ใช้ และ Proximity Sensor สำหรับปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล เป็นปุ่ม Touch Panel สั่งงานด้วยการสัมผัส ได้แก่ (จากซ้าย) ปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home ที่ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สอง และช่องสำหรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่, ลำโพงเสียง และไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดที่ 1 และถาดใส่ซิมการ์ดที่ 2 แบบ nanoSIM และปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และไฟแฟลช LED

โดย Samsung Galaxy A9 Pro ผลิตตัวเครื่องด้วยเทคโนโลยี Metal-Glass Unibody ซึ่งทำให้สามารถผลิตตัวเครื่องด้วยวัสดุอะลูมีเนียมอัลลอยแบบเป็นชิ้นเดียวได้ แต่ก็ไม่สามารถถอดเปลี่ยนฝาหลังได้เช่นกัน ภายใต้บอดี้โลหะบรรจุแบตเตอรี่ 5000 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Battery Charging) ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% จนเต็ม 100% ได้ภายในเวลาเพียง 60 นาที

พรีวิว Samsung Galaxy A9 Pro : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) เวอร์ชันล่าสุด โดยมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (dual-SIM) อีกทั้งยังรองรับเครือข่าย 4G LTE และ 3G รวมไปถึงการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC พร้อมฟีเจอร์ Tap and Pay สำหรับการชำระเงินด้วยมือถือผ่านระบบ NFC

Notification Center ศูนย์การแจ้งเตือนการใช้งาน ทั้งข้อความใหม่, การอัปเดตแอปพลิเคชัน และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเมนูลัดสำหรับตั้งค่าการใช้งานตัวเครื่อง

สำหรับการปรับแต่งหน้าจอหลักสามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง, Widget, ธีม ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดธีมสวย ๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้

แอปพลิเคชันต่าง ๆ ของ Microsoft ก็มีมาให้พร้อมใช้งาน ทั้ง OneDrive, OneNote, Excel, PowerPoint และ Skype ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติม

แอปพลิเคชันด้านการดูแลสุขภาพอย่าง S Health ก็มีมาให้ด้วยเช่นกัน

Samsung Galaxy A9 Pro ยังมี presets สำหรับปรับการตั้งค่าของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภทได้ ไม่ว่าจะเป็น Adaptive Display, AMOLED Cinema, AMOLED Photo และ Basic โดยสามารถแตะเลือกโหมดที่ต้องการได้เลย ไม่จำเป็นต้องปรับเองให้ยุ่งยาก

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของ Samsung Galaxy A9 Pro คือฟีเจอร์ Smart Manager ที่สามารถเคลียร์ RAM ตรวจสอบพื้นที่ว่างภายในเครื่อง และการปรับแต่งอื่น ๆ

โหมดการใช้งานมือเดียว ที่จะย่อหน้าจอลงมาเพื่อให้ควบคุมด้วยนิ้วโป้งได้ง่ายขึ้น รวมไปถึง Gestures ต่าง ๆ เช่น การใช้ฝ่ามือปัดเพื่อจับภาพหน้าจอ, การเตือนอัจฉริยะ ก็มีมาให้อย่างครบครัน

ในส่วนของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานระบบปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือได้โดยการลงทะเบียนลายนิ้วมือก่อน และจากการทดสอบพบว่าตัวเซ็นเซอร์มีการตอบสนองต่อการใช้งานได้รวดเร็วและแม่นยำ

มาทดสอบด้านการเล่นเกมบน Samsung Galaxy A9 Pro กันบ้าง โดย Samsung Galaxy A9 Pro นี้ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 510 GPU, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) และจากการทดสอบด้วยเกมที่มีภาพกราฟิกแบบ Full 3D พบว่า Samsung Galaxy A9 Pro ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถรองรับการเล่นเกมที่อย่างต่อเนื่องได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุก จะมีก็เพียงแต่ตัวเครื่องที่ร้อนขึ้นบ้างเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ถึงกับทำให้ใช้งานลำบากแต่อย่างใด

สำหรับผลการทดสอบ Benchmark บน AnTuTu 3D Rating Benchmark นั้น Samsung Galaxy A9 Pro ทำได้ 12,423 คะแนน

ข้อมูลการวางจำหน่าย และราคา Samsung Galaxy A9 Pro ในไทย

Samsung Galaxy A9 Pro จะวางจำหน่ายในไทยในวันที่ 22 กรกฎาคม 2559 นี้ โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 15,900 บาท ส่วนราคาและโปรโมชั่นจากฝั่งโอเปอร์เรเตอร์ในไทย ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่า ในเร็ว ๆ นี้น่าจะมีข้อมูลอัปเดตให้ได้รับทราบกัน ส่วนบทความ รีวิว Samsung Galaxy A9 Pro ฉบับเต็ม ติดตามกันได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A9 Pro

 • ตัวเครื่องทำจากวัสดุโลหะแบบขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว มีความทนทานมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) เวอร์ชันล่าสุด
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 510 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง F/1.9
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และไฟแฟลช LED
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (nanoSIM)
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE 
 • แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Battery Charging) สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% จนเต็ม 100% ได้ภายในเวลาเพียง 60 นาที
 • ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และ GLONASS ระบบดาวเทียมรัสเซีย
 • รองรับเทคโนโลยี NFC
 • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • ไม่สามารถถอดแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
 • เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ทำให้ไม่สะดวกต่อการพกพาเท่าที่ควร
 • ตัวเครื่องค่อนข้างหนัก โดยน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 210 กรัม

 

Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟนจอยักษ์ 6 นิ้ว พร้อม RAM 4 GB และแบตอึด 5000 mAh เตรียมวางจำหน่ายในไทย 22 กรกฎาคมนี้ เคาะราคาเพียง 15,900 บาทเท่านั้น

เป็น มือถือซัมซุง อีกรุ่นที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอวันวางจำหน่ายในไทย สำหรับ Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ขนาด 6 นิ้ว ซึ่งล่าสุด มีข่าวดีออกมาแล้ว โดย Samsung Galaxy A9 Pro จะวางจำหน่ายในไทยในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ เคาะราคาเพียง 15,900 บาทเท่านั้น

สำหรับจุดเด่นของ Samsung Galaxy A9 Pro รุ่นนี้ นั่นก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจถึง 5000 mAh ซึ่งสเปคนั้น อยู่ในระดับไฮเอนด์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และระบบกันสั่น OIS, รองรับเครือข่าย 4G LTE, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) เวอร์ชันล่าสุดอีกด้วย

โดย Samsung Galaxy A9 Pro จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีทอง จำหน่าย 22 กรกฎาคมนี้ ราคา 15,900 บาท

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย :
techmoblog.com

Update : 28/07/2016

Samsung Galaxy A9 Pro  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท