หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy A9 Pro พิสูจน์ความอึดกับแบตเตอรี่ 5,000 mAh ท้าเปิดจอทั้งวันพร้อมใช้งานเต็มพิกัด หมดวันแบตยังเหลือ!

ปัจจุบันนี้ตลาดสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ จึงต้องพยายามสู้กันด้วยความแรงของสเปค และจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นน่าจดจำ ซึ่งสำหรับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง ซัมซุง เองก็พยายามที่จะสร้างจุดเด่นให้กับมือถือทุกรุ่นของตนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S7 edge ที่มีขอบจอโค้งอันเป็นเอกลักษณ์ หรือ Samsung Galaxy Note 5 ที่มาพร้อมปากกา S Pen และหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการจดบันทึกและทำงานแบบ on-the-go และในครั้งนี้ก็เช่นกัน กับการเปิดตัวน้องใหม่ในสมาร์ทโฟน A-Series อย่าง Samsung Galaxy A9 Pro ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปอย่างสมบูรณ์แบบกว่าเดิมด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วคมชัดไม่ต้องเพ่ง และแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5,000 mAh ที่รองรับการใช้งานอย่างหนักหน่วงได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ต้องวิ่งหาที่ชาร์จแบตระหว่างวันบ่อยๆ อีกต่อไป

แต่ Samsung Galaxy A9 Pro จะใช้งานได้อึดอย่างที่ว่าจริงหรือไม่? งานนี้ทาง ซัมซุง (ประเทศไทย) จึงได้เชิญทีมงาน Techmoblog เว็บไซต์ไอที และเหล่าบล็อกเกอร์แห่งวงการไอทีเข้าร่วมท้าพิสูจน์ความอึดของ Samsung Galaxy A9 Pro ในกิจกรรมสนุกๆ ที่จำเป็นต้องใช้งานสมาร์ทโฟนน้องใหม่นี้อย่างสมบุกสมบันตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ทางทีมงาน ซัมซุง ต้องการที่จะแสดงให้เราเห็นว่า Samsung A9 Pro ที่มาพร้อมแบต 5,000 mAh นั้นสามารถใช้งานได้ยาวนานจริงหรือไม่ กิจกรรมในวันนี้จึงเน้นไปที่การใช้งานตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การดูหนังบน YouTube การถ่ายรูป โดยมีกฎเหล็กว่า “ห้ามทุกคนปิดหน้าจอมือถือ” เพื่อที่จะได้พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆที่จะมีมาให้ทำได้โดยไม่ทันตั้งตัว แม้ในช่วงพักผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็ต้องเล่นเกมในเครื่องเพื่อให้ได้คะแนนสูงที่สุด ซึ่งจะนำมาตัดสินผู้ชนะกันในช่วงท้ายของวัน สุดท้ายแล้วแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy A9 Pro จะยืนหยัดอยู่ได้จนหมดวันหรือไม่ เราไปติดตามจากสรุปภาพกิจกรรมด้านล่างนี้กันเลยครับ

    SPONSORED

 

ทีมงาน ซัมซุง และเหล่าผู้ร่วมกิจกรรมได้นัดรวมตัวกันตั้งแต่เช้าเพื่อทำกิจกรรมในครั้งนี้ที่บริเวณตึก Empire Tower และออกเดินทางไปพิสูจน์ความอึดของ Samsung Galaxy A9 Pro กันถึงเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 

บรรยากาศภายในรถ ขณะทีมงานกำลังแจกจ่าย Samsung Galaxy A9 Pro ให้กับผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน พร้อมกับอธิบายกฎกติกาของกิจกรรมในครั้งนี้ นั่นคือการปฏิบัติตามโจทย์ที่ทางทีมงาน ซัมซุง ส่งให้ทาง LINE กลุ่มให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อทำคะแนนแข่งขันกันในแต่ละทีม โดยโจทย์จะปรากฏขึ้นโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า อาจจะปรากฏขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ เรียกว่าต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นอกจากนี้ตลอดกิจกรรมยังมีกฎเหล็กอีกข้อหนึ่งว่า หน้าจอของ Samsung Galaxy A9 Pro จะต้องเปิดอยู่ตลอดเวลา หากใครเผลอปิดหน้าจอไป จะต้องให้ทางทีมงาน ซัมซุง ทำการปลดล็อคหน้าจอให้ด้วยลายนิ้วมือ และถูกตัดคะแนนทันที

 

เมื่อพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลย

 

PR และทีมงานซัมซุง กำลังอธิบายรายละเอียดกิจกรรมในวันนี้ พร้อมสาธิตวิธีเล่นเกม Stacks และ Color Switch ที่ผู้ร่วมกิจกรรมแต่ละทีมจะต้องเล่นให้ได้คะแนนสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยจะนำผลไปตัดสินกันในช่วงท้ายของกิจกรรม ทำให้ผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหลายต้องหยิบ Samsung Galaxy A9 Pro ขึ้นมาเล่นเกมตลอดเวลาทันทีที่ว่างเพื่อเร่งทำคะแนน แบบไม่ยอมปล่อยให้มือถือได้พักนานเลย

 

แวะทานข้างเที่ยงกันที่ "พิพิธภัณฑ์บ้านไม้ชายน้ำ" อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 

ถึงแม้จะเป็นเวลาทานข้าวก็ยังมีโจทย์มาให้ทำเช่นกัน โดยแต่ละทีมจะต้องถ่ายรูปคู่กับเมนูแนะนำของทางร้านซึ่งมีอยู่ 3 เมนูด้วยกัน แต่ในเมื่อไม่แน่ใจว่าเป็นเมนูไหนกันแน่ หลายๆ ทีมจึงถ่ายรูปคู่กับทุกเมนูมันซะเลย ก็เป็นที่สนุกสนานกันไป

 

เมื่อทานอิ่มแล้วก็ต้องเดินเล่นกันสักหน่อย ภายในพิพิธภัณฑ์มีสินค้าเก่าๆ สไตล์วินเทจจัดแสดงให้ชมกันอย่างมากมาย การเดินไปตามมุมต่างๆ ของที่แห่งนี้จึงเหมือนกับได้เดินเข้าสู่อดีตอันมีเสน่ห์น่าหลงไหลที่เคยเป็นวิถีของผู้คนในยุค 60' ซึ่งมีโอกาสได้มาในที่ที่น่าสนใจขนาดนี้ทีมงานก็ต้องขอใช้ Samsung Galaxy A9 Pro เก็บภาพมาเป็นที่ระลึกกันหน่อยครับ

 

ภาพบางส่วนจากกล้องของ Samsung Galaxy A9 Pro

 

หลังจากออกเดินทางกันไม่นาน ทีมงาน ซัมซุง ก็เริ่มแจกจ่ายภารกิจในเช้านี้ให้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปิด YouTube ค้นหาเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับที่โจทย์กำหนด หรือการเปิดดูซีรีส์ทั้งตอนเพื่อตอบคำถาม ชนิดที่ว่าแทบไม่เว้นช่วงให้หายใจหายคอกันเลย

 

ช่วงเว้นว่างจากกิจกรรมก็ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉยๆ หยิบมาเล่นเกม Stacks และ Color Switch ทำคะแนนกันตลอด "เล่นเกมวนไปค่ะ" เป็นประโยคของคุณ PR ที่ได้ยินบ่อยมากในช่วงพักระหว่างกิจกรรม

 

หลังจากรับประทานมื้อเที่ยงกันแล้ว ก็เดินทางไปเสพงานศิลปะกันต่อที่ "เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม" ซึ่งรวบรวมผลงานของศิลปินชาวไทยหลายท่านเอาไว้ในสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งขณะที่กำลังเดินชมความสวยงามของงานศิลปะอยู่นั้น ทาง ซัมซุง ก็ได้มอบโจทย์ใหม่มาให้ทำอีกแล้ว โดยในครั้งนี้จำเป็นต้องใช้งานกล้องของ Samsung Galaxy A9 Pro ถ่ายภาพจุดต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ พร้อมกับต้องใช้งานฟีเจอร์การรวมภาพที่อยู่ใน Samsung Galaxy A9 Pro อีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องถ่ายวิดีโอตามโจทย์ที่กำหนดไว้

 

ยามบ่ายง่วงๆ แวะพักทานขนมและกาแฟกันที่ "The Castle (Khao Yai)" ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมแต่ละทีมก็ยังคงพยายามทำคะแนนเกม Stacks และ Color Switch กันอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ

 

หลังจากได้นั่งพักจิบกาแฟกันแล้ว ก็ถึงเวลาของภารกิจใหม่ นั่นคือการเล่นเกมที่ทีมงานกำหนดให้ได้คะแนนตามกำหนด ไม่ว่าจะเป็นการแข่งรถในเกม Asphalt 8 ให้ชนะ 3 สนาม เกมตกปลาที่ต้องตกให้ได้ 10 ตัว และเกมอื่นๆ อีกหลายเกม ซึ่งงานนี้ทีมงาน Techmoblog สู้ตายเหมือนเดิม

 

และแล้วก็ถึงเวลาอาหารเย็น โดยพวกเราพากันไปรับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ ภัตตาคาร "Ribs mannn" ซึ่งก็แน่นอนว่าทีมงาน ซัมซุง ก็ยังมอบภารกิจให้เช่นเดิม ในครั้งนี้เหล่าผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องถ่ายวิดีโอแนะนำเมนูอาหารในแบบ "ทีวีแชมเปี้ยน" เจอโจทย์แบบนี้เข้าไปกว่าจะได้ทาน เล่นเอาถ่ายไปหลายเทคอีกเช่นเคย

 

มาถึงช่วงสุดท้ายของกิจกรรมในวันนี้แล้ว ทางทีมงานได้แอบเช็คสถิติการใช้แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy A9 Pro ดู พบว่าเหลือแบตเตอรี่อยู่ถึง 31% เลยทีเดียว แม้ว่าจะใช้งานอย่างสมบุกสมบันมาทั้งวันแล้วก็ตาม

 

หน้าจอเป็นส่วนที่บริโภคแบตเตอรี่ไปมากที่สุด เพราะต้องเปิดหน้าจออยู่ตลอดเวลานั่นเอง

 

ส่งท้ายกิจกรรมพิสูจน์ความอึดของ Samsung Galaxy A9 Pro ด้วยการประกาศผลทีมผู้ร่วมกิจกรรมที่ทำคะแนนในเกมต่างๆ ได้สูงที่สุด พร้อมแจกของรางวัลให้แก่ทีมผู้ชนะและมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านในงานนี้ด้วย 

ในที่สุดทีมงาน Techmoblog และ Samsung Galaxy A9 Pro ก็ได้ผ่านบททดสอบความอึดสุดทรหดกันมาจนได้ จากการกระหน่ำใช้งาน Samsung Galaxy A9 Pro ในการทำภารกิจต่างๆ อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้าถึงเย็น โดยที่มีการเปิดหน้าจอเอาไว้ตลอดเวลา ผลปรากฏว่าแบตเตอรี่ 5,000 mAh ของ Samsung Galaxy A9 Pro นั้นยังมีแบตเตอรี่เหลืออยู่อีกประมาณ 31% (เริ่มกิจกรรม 9 โมงเช้าถึงประมาณ 5 โมงเกือบ 6 โมงเย็น) การใช้งานนั้นมีการเปิดหน้าจอตลอดและต้องถ่ายรูป ดูวีดีโอ เล่นเกมส์ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นการใช้งานปกติน่าจะใช้งานได้ 2-3 วันสบายๆ ครับ ส่วนตัวต้องชมทีมงานที่คิดกิจกรรมนี้ที่ทำได้อย่างสร้างสรรค์และเปิดให้ผู้ร่วมทดสอบได้ทดสอบข้อมูลเพื่อประโยชน์ของผู้อ่านที่จะได้เห็นข้อมุลจากการใช้งานจริงของเรา นอกจากจุดเด่นเรื่องแบตเตอรี่แล้ว Samsung Galaxy A9 Pro ยังมีสเปคเครื่องที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเช่นกัน สำหรับใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานได้ทำบทความพรีวิวไว้แล้ว สามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่บทความนี้ครับ พรีวิว : Samsung Galaxy A9 Pro

Samsung Galaxy A9 Pro เริ่มวางขายวันนี้แล้ว (22 กรกฎาคม 2559) ซึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ Samsung Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ ในราคา 15,900 บาท ซึ่งเมื่อดูจากสเปคและความสามารถโดยรวมแล้วถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งของ Samsung ที่คุ้มค่าน่าสนใจทีเดียวครับ

สุดท้ายนี้ทีมงาน Techmoblog ต้องขอลาไปก่อน หากมีกิจกรรมดีๆ ในครั้งหน้า ทางทีมงานจะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

---------------------------------------
เรียบเรียงโดย : 
techmoblog.com

Update : 22/07/2016

Samsung Galaxy A9 Pro  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท