หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม ProTruly Darling มือถือติดกล้อง 360 องศา พร้อมบอดี้ประดับเพชร และสเปกจัดเต็ม เปิดราคาเริ่มต้น 21,000 บาท

ภายในงาน Mobile World Congress ที่เพิ่งปิดฉากลงไป จะเห็นได้ว่ามีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมามากมาย ซึ่งแต่ละค่ายต่างก็มีจุดเด่น รวมไปถึง "ดีไซน์" ที่แตกต่างกัน โดย ProTruly แบรนด์สมาร์ทโฟนที่หลายคนคงอาจไม่คุ้นชื่อนัก ก็ได้ตบเท้าเข้าร่วมเปิดตัวมือถือภายในงานเช่นเดียวกัน แต่มือถือจาก Protuly ไม่ใช่สมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป แต่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องไม่เหมือนใคร แถมยังมีไม้เด็ดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยกล้องถ่ายภาพรอบทิศทางแบบ 360 องศา 

โดยสมาร์ทโฟนที่ว่านี้มีชื่อรุ่นว่า Darling ซึ่งนับว่าเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพแบบ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้งานเก็บภาพและวิดีโอความประทับใจได้ในทุกมุมมอง ซึ่งหลังจากเก็บภาพเสร็จสิ้น ผู้ใช้งานสามารถนำภาพและคลิปดังกล่าว ไปอัปโหลดลงบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook และ Youtube ที่ต่างรองรับฟีเจอร์ 360 องศาแล้วนั่นเอง

สำหรับ Darling มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วยรุ่นปกติ ที่เปิดตัวมาด้วยราคาราว 600 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000 บาท และรุ่นพิเศษที่จะมีการประดับเพชรทั้งหมด 4 เม็ด, แถบด้านบนที่ผลิตมาจากทอง ผสานกับบอดี้ที่ผลิตจากหนังแท้ ในราคาค่าตัวราว 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 45,500 บาท

ถึงแม้ว่าทั้ง 2 รุ่นจะมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกัน แต่สำหรับสเปกภายในจะเหมือนกันทุกประการ โดย Darling มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio X20 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 64GB ด้านการถ่ายภาพเลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านทั้งหน้า-และหลัง ซึ่งจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,560mAh


จริงๆ แล้วสมาร์ทโฟน Darling ได้เปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วงปีที่แล้ว แต่ภายในงาน MWC ที่ผ่านมานี้ทางค่าย Protruly ได้นำไปเผยโฉมให้เห็นกันอีกครั้ง และได้รับความสนใจจากสื่อพอสมควร ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟน Darling จะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศใดบ้าง รวมทั้งผู้ใช้ในไทยจะได้มีโอกาสได้สัมผัสด้วยหรือไม่ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2017

Protruly Darling

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด