หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : ไม่ต้องก้มหน้ามองจอให้เมื่อย Pokemon Go บนแว่น Smart Glasses เริ่มทำการทดสอบแล้ว

Pokemon Go กระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ภาพเหล่าเทรนเนอร์ออกเดินเท้าจับโปเกมอนไปทั่วมุมเมืองเริ่มจะกลายเป็นที่ชินตาของผู้คนไปซะแล้ว แต่การเดินก้มหน้าจ้องจอมือถือก็ไม่ปลอดภัยเท่าไหร่ และเทรนเนอร์หลายคนเริ่มประสบอุบัติเหตุกันบ้างแล้ว ถ้าหากมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราไม่ต้องก้อมหน้ามองมือถืออยู่ตลอดเวลาขณะเล่นก็คงดีไม่น้อย อย่างแว่นตาอัจฉริยะ Recon Jet คู่นี้ครับ

    SPONSORED

Recon Jet เป็น smart glasses หรือแว่นตาอัจฉริยะสำหรับนักวิ่งระยะไกลหรือนักปั่นจักรยาน ช่วยในการคำนวณระยะทาง ความเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจ การเผาผลาญแคลอรี่ และอื่นๆ โดยแสดงผลบนเลนส์แว่น หากมองโดยภาพรวมจะเรียกว่าคล้ายกับ Google Glasses ก็ได้ ล่าสุดแว่น Recon Jet ถูกนำมาทดสอบโดยการพอร์ตเกม Pokemon Go ลงไปให้สามารถเปิดเล่นจากบนแว่น Smart Glasses ได้

Recon Jet มี GPS และตัวรับสัญญาณ Wi-Fi พร้อมระบบปฏิบัติการติดตั้งไว้อยู่แล้ว แต่จุดอ่อนสำคัญในตอนนี้คือยังไม่รองรับสัญญาณ LTE ทำให้เกม Pokemon Go ที่พอร์ตลงไปสามารถเล่นได้กับ Wi-Fi เท่านั้น ซึ่งสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยการเปิด Hotspot จากมือถือของเราเพื่อแชร์ให้กับตัวแว่น


ภาพภายในเกมบนแว่น Recon Jet

ผู้พัฒนาได้ปรับอัตราส่วนของภาพในเกม Pokemon Go ให้ดูกว้างขึ้นที่ความละเอียด 428 x 240 พิกเซลเพื่อให้เข้ากับเลนส์แว่น ทำให้เราสามารถมองสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องละสายตาไปจากสิ่งต่างๆ รอบตัว ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุลงได้มาก แม้ตัวเกมจะยังไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรเพราะเป็นแค่การทดสอบ แต่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี


ภาพภายในเกมที่ปรากฏบนเลนส์

จุดอ่อนสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการเล่น Pokemon Go ใน Recon Jet นี้ก็คือยังไม่สามารถจับโปเกมอนได้ ซึ่งในอนาคตอาจประยุกต์ใช้ปุ่มอื่นๆ บนตัวแว่นในการปาโปเกบอลหรือหมุนป้ายโปเกสต็อป หรืออาจจะนำไปใช้ควบคู่กับ Pokemon Go Plus ก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน

แม้จะยังมีข้อบกบพร่องอยู่หลายอย่าง แต่ก็เป็นความคิดที่ดีและสามารถต่อยอดขึ้นไปได้อีกเรื่อยๆ ในอนาคตซึ่งหากโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์ นอกจากเราจะได้เล่น Pokemon Go และเกม AR บนมือถืออื่นๆ ได้สมจริงยิ่งขึ้นแล้ว ยังปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : engadget (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/08/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด