หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : บอสใหญ่ Niantic ยืนยัน เพิ่มโปเกมอนชนิดใหม่และระบบท้าสู้ระหว่างผู้เล่นแน่นอน พร้อมปรับเวลาอัปเดตเกมเป็นทุกๆ 2 อาทิตย์

ในระยะหลังนี้ Pokemon Go มียอดผู้เล่นลดลงไปกว่า 80% ทำให้แฟนเกมทั้งหลายเริ่มจะเป็นกังวลถึงอนาคตของตัวเกม เพราะการที่จะยื้อชีวิตเกมที่เสียยอดผู้เล่นฮวบฮาบไว้นั้นเป็นเรื่องที่ยากและหนักหนาสำหรับผู้พัฒนามากจริงๆ อย่างที่เคยเกิดขึ้นแล้วกับเกม Draw Something แต่แม้ว่าจะมีสัญญาณไม่ดีออกมา เกมโปเกมอนก็ยังคงทำรายได้เป็นอันดับ 1 ในตลาดเกมมือถือ และทางผู้พัฒนาก็ยังมีแผนที่จะอัปเดตตัวเกมอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปีทีเดียว โดยได้รับการยืนยันจากปากของ John Hanke บอสใหญ่แห่ง Niantic นั่นเอง

สัปดาห์ก่อน Hanke ได้กล่าวในงาน Disrupt ซึ่งเป็นงานอีเวนต์เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ และได้พูดถึงการเตรียมตัวเปิดให้บริการเกม Pokemon Go ในตลาดใหญ่อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นรัสเซีย จีน บางพื้นที่ของเอเชียและแอฟริกา ซึ่งเพียงแค่จีนอย่างเดียวก็น่าจะจุดประกายอนาคตที่สดใสให้กับ Niantic ได้มากแล้ว นอกจากนี้ยังวางแผนจะร่นระยะเวลาการอัปเดตแพทช์ใหม่ๆ ให้กับเกม จากเดิมทุกๆ 1 เดือน กลายเป็นทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อกระตุ้นยอดผู้เล่นและรักษา active user เอาไว้ด้วย

สำหรับอนาคตของตัวเกม Hanke กล่าวว่า จะมีการเพิ่มโปเกมอนชนิดใหม่ๆ เข้ามาเพื่อให้ตัวเกมมีความสดใหม่อีกครั้ง 

"เราตั้งใจมาโดยตลอดที่จะค่อยๆ เปิดตัวโปเกมอนชนิดใหม่ๆ เข้ามาในเกมเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง โปเกมอนบางชนิดก็เป็นที่ปรารถนาของผู้เล่นและพวกเขาก็คงจะตื่นเต้นมากหากเจอมันในเกม"


บางส่วนของโปเกมอนชนิดใหม่ๆ ที่คาดว่าจะเพิ่มเข้าในเกมในเร็วๆ นี้

ย้อนไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ผู้ใช้ Reddit บางคนแอบเข้าไปดู source code ของเกม และพบเบาะแสเกี่ยวกับระบบใหม่ๆ หลายอย่างเช่นการแลกเปลี่ยนและการท้าสู้ระหว่างผู้เล่น ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ผู้เล่นเรียกร้องกันเข้ามามากที่สุด โดยในจุดนี้ Hanke กล่าวว่า ระบบการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นจะอัปเดตเข้ามาตามโร้ดแมปที่ได้วางแผนไว้แล้วอย่างแน่นอน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้พูดถึงระบบการแลกเปลี่ยน

นอกจากนี้ Hanke ยังกล่าวอีกว่า Niantic มองเห็นพัฒนาการของเกมในระยะยาว ที่จะมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องอีกหลายปี พร้อมย้ำว่าคอนเทนต์ต่างๆ ที่มีอยู่ในเกมตอนนี้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ของทั้งหมดเท่านั้น

แม้ตอนนี้ความนิยมของ Pokemon Go จะลดลงไปมาก แต่ตัวเกมก็ยังไม่ถึงทางตัน ยังคงสามารถเพิ่มอะไรใหม่ๆ เข้าไปได้อีกมาก นอกจากนี้ยังมีสังคมผู้เล่นที่เหนียวแน่นและมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น Pokemon Go จึงไม่น่าจะล้มหายตายจากไปในเร็ววันนี้อย่างแน่นอนครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด