หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไม่ไปง่ายๆ! Pokemon Go คนหายกว่า 80% แต่ยังทำรายได้สูงสุดในตลาดเกมมือถือ ทิ้งห่างเกมดังอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่น

Pokemon Go เปิดให้บริการในบ้านเรามากว่า 2 เดือนแล้ว ซึ่งยอดผู้เล่นในช่วงแรกๆ นั้นก็ถล่มทลายจนเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของเกมมือถือในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ตัวเกมสร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยี Augment Reality (AR) มาทำให้โปเกมอนมีตัวตนแบบเสมือนจริง ให้ผู้เล่นสามารถเป็น “โปเกมอนเทรนเนอร์” ตามหาและจับโปเกมอนมาฝึกฝนต่อสู้กันได้ในชีวิตจริง ซึ่งตัวเกมสามารถทำยอดดาวน์โหลดแซงหน้าแอปพลิเคชันยอดฮิตอื่นๆ ไปได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่วัน

แต่ดูเหมือนกระแสจะมาเร็วไปเร็ว เพราะตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเกม Pokemon Go มียอดผู้เล่นลดลงไปถึง 79% พร้อมๆ กับรายได้จากการขายไอเทมต่างๆ ในเกมที่หายไป อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์จะไม่ดีนัก แต่ Pokemon Go ก็ยังคงเป็นแอปพลิเคชันมือถือที่ทำรายได้สูงที่สุดอยู่ดี

    SPONSORED


Pokemon Go ยังคงทำรายได้เป็นอันดับหนึ่ง สูงกว่าเกมอื่นๆ หลายเท่า

จากสถิติของ Slice เกม Pokemon Go ทำรายได้คิดเป็น 28.4% ของรายได้จากเกมมือถือทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา และยังรั้งตำแหน่งเกมที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 1 ไว้อย่างเหนียวแน่น ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างเกม Candy Crush Saga ที่ทำรายได้เพียง 4.5% ของตลาดเกมมือถือทั้งหมดเท่านั้น น้อยกว่า Pokemon Go ถึง 6 เท่า

นอกจากนี้ แม้ว่า Niantic ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Pokemon Go จะยังมีปัญหาเรื่องบั๊กในเกมและการสื่อสารกับผู้เล่นที่ไม่ดีนักจนทำให้ผู้เล่นจำนวนมากไม่พอใจ แต่ตัวเกมก็ยังคงไปได้สวยและน่าพอใจสำหรับ Niantic และ Nintendo

สำหรับในประเทศไทย สังเกตได้ว่าจำนวนผู้เล่นก็บางตาลงไปมากเช่นกัน แต่ยังคงเห็นกลุ่มผู้เล่นตามแลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ อยู่เช่นเดิม และคอมมูนิตี้ของเกมบนโซเชียลเน็ตเวิร์คก็ยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นที่เหลืออยู่ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนที่ไม่จะเลิกเล่นง่ายๆ  Pokemon Go จึงน่าจะยังได้รับความนิยมในบ้านเราไปอีกนานครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/09/2016

ญนาำทนื ฌน

ข่าวอัพเดทล่าสุด