หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบภาพถ่ายแบบช็อตต่อช็อต! ระหว่าง Google Pixel และ iPhone 7 รุ่นไหนจะทำได้ดีกว่ากัน ?

สำหรับ Google Pixel มือถือเรือธงรุ่นแรกและรุ่นใหม่จาก Google ได้รับคะแนนรีวิวจาก DxOMARK ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเลนส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ บนกล้องถ่ายรูปไปทั้งหมด 89 คะแนนพร้อมขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุดในชั่วโมงนี้ไปที่เรียบร้อย อีกทั้งภายในงานทาง Google ยังแอบเอามาท้าชนกับ Apple ด้วยว่ากล้องของ Pixel มีคะแนนที่ดีกว่า iPhone 7 เสียอีก แต่เรายังไม่เห็นภาพถ่ายเปรียบเทียบทั้ง 2 รุ่นภายในงานแต่อย่างไร

ล่าสุดเว็บไซต์ Phandroid สื่อต่างประเทศที่มีโอกาสได้เข้าร่วมงานเปิดตัวรวมทั้งได้ทดลองเล่น Google Pixel ก็ไม่พลาดที่จะจับมาถ่ายรูปเปรียบเทียบกับเรือธงคู่แข่งอย่าง iPhone 7 แบบภาพต่อภาพ โดยกล้องของ Google Pixel มีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.0 ขณะที่ iPhone 7 มีกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน แต่มีรูรับแสงขนาดกว้างกว่าที่ f/1.8 แต่ Google Pixel จะทำได้ดีขนาดไหนเมื่อเทียบกับ iPhone 7 ลองไปรับชมพร้อมๆ กันเลยครับ (คลิ้กที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์ Phandroid แสดงความเห็นว่า กล้องของ Pixel ดีกว่า iPhone 7 อยู่บางจุดโดยเฉพาะในสภาวะแสงน้อยที่มี noise น้อยกว่าและมีความคมชัดมากกว่า รวมทั้งสีผิวของคนก็ยังให้ความรู้สึกธรรมชาติ อย่างไรก็ดีมีคอมเมนท์บางส่วนให้ความเห็นที่ต่างกันออกไปว่า ภาพที่ถ่ายจาก iPhone 7 มีความสว่างมากยิ่งกว่าซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากกระบวนการโพรเซสรูปหลังการถ่าย อย่างไรก็ดีผลการทดสอบด้านต้นอาจจะยังตัดสินไม่ได้ว่ากล้องรุ่นไหนดีกว่ากัน เนื่องจากมือถือทั้ง 2 แบรนด์ถูกจับทดสอบด้วยการถ่ายภายในที่ร่มเท่านั้น โดยคงต้องรอผลการทดสอบด้วยการถ่ายภาพกลางแจ้งรวมไปถึงการถ่ายในเวลากลางคืน เชื่อว่าจะมีสื่อหลายสำนักจับมาเปรียบเทียบอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : phandroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 06/10/2016

iphone 7 google pixel

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด