หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มิติใหม่แห่งการสั่งพิซซ่า Pie Tops รองเท้าจาก Pizza Hut ที่ไม่ได้เท่อย่างเดียว แต่ใช้สั่งพิซซ่าได้ด้วย!

ทำพิซซ่าอยู่ดีๆ คงไม่มีใครคาดคิดว่า Pizza Hut จะทำรองเท้าผ้าใบด้วย เมื่อจู่ๆ Pizza Hut ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ปล่อยสปอตโฆษณาใหม่ โชว์การสั่งพิซซ่าด้วยการกดปุ่มบนรองเท้า Pie Tops ในทีแรกทุกคนคิดว่านี่คงเป็นแค่เทคนิคโฆษณาเว่อร์ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่ปรากฏว่า Pizza Hut กลับเอาจริงซะงั้น โดยสั่งทำออกมาทั้งสิ้น 64 คู่และใช้สั่งพิซซ่าได้จริงๆ ด้วย!

    SPONSORED

หลักการทำงานของรองเท้า Pie Tops ก็ง่ายๆ เพียงแค่ก้มลงไปกดปุ่มสีแดงบนลิ้นรองเท้า แอปพลิเคชัน Pie Tops (ไม่ใช่แอป Pizza Hut) บนสมาร์ทโฟนจะสั่งพิซซ่าถาดใหญ่ให้ทันที โดยเราสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ 2 อย่างผ่านแอปพลิเคชัน จากนั้นก็รอรับพิซซ่าได้เลย

ไอเดียรองเท้าสั่งพิซซ่านี้มาจาก Droga5 เอเยนซีโฆษณาของทาง Pizza Hut ซึ่งต้องการให้แคมเปญโฆษณาเข้ากับบรรยากาศการแข่งขันบาสเก็ตบอล NCAA March Madeness โดยสั่งทำรองเท้า Pie Tops ออกมาทั้งหมด 64 คู่ตามจำนวนทีมที่เข้าแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ พร้อมกับดึง Grant Hill นักกีฬาดาวรุ่งมาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาชิ้นใหม่ หลังจากนี้ Pizza Hut จะแจกจ่ายรองเท้า Pie Tops ให้แก่คนดังในสื่อบันเทิงเพื่อช่วยโปรโมต แต่สำหรับคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็ยังไม่หมดหวังเสียทีเดียว เพราะทาง Pizza Hut กล่าวว่าจะแจกรองเท้าสุดล้ำคู่นี้ให้กับแฟนคลับ Pizza Hut ตัวยงด้วย แต่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดออกมาในขณะนี้

หากจะพูดกันตามตรงแล้ว Pie Tops ก็ไม่ได้มีประโยชน์เท่าไหร่ในการสั่งพิซซ่า เพราะยังไงเราก็ต้องมาเลือกหน้าในแอปพลิเคชันบนมือถืออยู่ดี แต่สิ่งที่ Pizza Hut จะสื่อคงไม่ใช่ความสะดวก แต่น่าจะเป็นความแปลกใหม่น่าจดจำมากกว่า ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสวยงามทีเดียว

 

---------------------------------------
ที่มา : Adweek

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/03/2017

Pizza Hut Pie Tops

ข่าวอัพเดทล่าสุด