หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ORWL คอมพิวเตอร์ตัวจิ๋วพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยสุดแกร่ง ด้วยระบบทำลายตัวเอง ลบข้อมูลหายเกลี้ยงถ้าหากโดนเจาะ แม้ไม่ได้เสียบปลั๊ก

ทุกวันนี้ ต่อให้คอมพิวเตอร์จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่งขนาดไหน บรรดาแฮกเกอร์ก็สรรหาวิธีที่จะสามารถเจาะเพื่อล้วงข้อมูลสำคัญไปได้อยู่ดี ตัวเครื่องหายคงไม่สำคัญเท่ากับข้อมูลส่วนตัวหายไป ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของ ORWL PC คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว ที่หุ้มเกราะด้วยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยอย่างแน่นหนา พร้อมระบบทำลายตัวเองด้วยการล้างข้อมูลที่อยู่ในตัวเครื่องออกทั้งหมด ในกรณีที่ตรวจพบว่าถูกเจาะเข้ามา

โดย ORWL เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กมาก สามารถวางบนฝ่ามือได้ สามารถติดตั้งได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows, Ubuntu หรือ Qubes อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น UEFI และ DMA attacks รวมถึงระบบ USB-based exploits ป้องกันการแฮกผ่านทาง USB ซึ่งตัวเครื่องจะทำงานร่วมกับ Keyfob ด้วยการใช้เทคโนโลยี NFC ในการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ว่า ใช่เจ้าของเครื่องหรือไม่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์พิเศษ ตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับเจ้าของเครื่อง ในกรณีที่เจ้าของเครื่องไม่ได้อยู่ใกล้ ORWL ตัวเครื่องจะทำการล็อกอัตโนมัติ รวมไปถึงพอร์ต USB ป้องกันไม่ให้คนนำมัลแวร์มาใส่โดยที่เจ้าของเครื่องไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ ORWL ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการแฮก ในกรณีที่ตรวจจับและพบว่า มีผู้ไม่ประสงค์ดีพยายามจะแฮกเข้าตัวเครื่อง ตัวเครื่องจะทำการลบข้อมูลทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญรั่วไหลออกไป และสามารถทำงานได้แม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เสียบปลั๊กไว้ก็ตาม

สำหรับสเปกของคอมพิวเตอร์จิ๋ว ORWL มาพร้อมกับชิปเซ็ต Intel HD Graphics 515 300/1000MHz, รองรับ RAM สูงสุด 8 GB แบบ LPDD3 @ 1600MHz, รองรับหน่วยความจำภายในแบบ SSD สูงสุดที่ขนาด 480 GB พร้อมระบบการเข้ารหัส, รองรับ Wireless IEEE802.11 a/b/g/n/ac (Dual mode), Bluetooth 2.1, BTLE4.2 พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว และระบบการยืนยันตัวตนแบบ 2 ขั้นตอน

ส่วนราคาของ ORWL นั้น เริ่มต้นที่ $1,699 หรือราว ๆ 59,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 160 GB และบอดี้พลาสติก ส่วนรุ่นความจุ 480 GB พร้อมบอดี้แบบกระจก ราคาอยู่ที่ $2,399 หรือราว ๆ 84,000 บาท เริ่มวางจำหน่ายเดือนสิงหาคมนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : bgr.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/07/2017

ORWL

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด