หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 8 ยังไม่ทันเปิดตัว แต่ iPhone 8 เครื่องก็อบ (clone) มาแล้ว! พร้อมคลิปแกะกล่อง ด้วยดีไซน์กล้องคู่แนวตั้ง ไร้ปุ่ม Home ราคาขายอยู่ที่ 3,500 บาทเท่านั้น

นับว่าเป็นเรื่องที่เห็นกันจนชินตาทุกปีไปเสียแล้ว เพราะทุกครั้งก่อนที่ iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัว มักจะมี iPhone เครื่องก็อบ (clone) จากจีน เปิดตัวและวางจำหน่ายตัดหน้าก่อนเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อทาง EverythingApplePro ผู้ใช้เว็บไซต์ YouTube ชื่อดัง ได้เผยคลิปแกะกล่อง iPhone 8 ปลอมจากจีน ให้ชมกันแล้ว ซึ่งอ้างอิงดีไซน์จากข่าวลือ, ภาพหลุด รวมไปถึงภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ที่ผ่านมาทั้งหมด

    SPONSORED

โดย iPhone 8 เครื่องก็อบจากจีนนี้ เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายกับ iPhone ของจริงตั้งแต่กล่องแพ็กเกจกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งรุ่นที่นำมาพรีวิวนั้น เป็นตัวเครื่องสีแดง Product (RED) กับตัวเครื่องสีขาว โดยด้านหลังมาพร้อมกับ กล้องคู่แนวตั้ง เหมือนกับข่าวลือ แต่เมื่อใช้งานจริงแล้วพบว่า กล้องคู่ที่เห็น จริง ๆ แล้วมีกล้องเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น

พลิกมาที่ดีไซน์ด้านหน้า คล้ายกับข่าวลือ iPhone 8 อยู่บ้าง เพียงแต่หน้าจอไม่ใช่แบบชิดขอบ จะเห็นว่า ขอบตัวเครื่องสีขาวมีขนาดที่ใหญ่พอสมควรเมื่อเปรียบเทียบกับข่าวลือ และมุมขอบจอเป็นลักษณะขอบโค้ง แตกต่างจาก iPhone รุ่นปัจจุบัน ส่วนปุ่ม Home แบบ Physical นั้นถูกตัดออก เปลี่ยนเป็นปุ่ม Home แบบสัมผัส

ด้านระบบปฏิบัติการ จะเห็นว่าคล้ายกับ iOS 11 มาก แต่อันที่จริงแล้วเป็นระบบปฏิบัติการ Android ที่มีการปรับแต่งอินเทอร์เฟสให้คล้ายกับ iOS เท่านั้น ซึ่งราคาของ iPhone 8 เครื่องก็อบจากจีนนี้ มีราคาอยู่ที่ $100 หรือราว ๆ 3,500 บาทเท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : bgr.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

iphone จีน iPhone 8 iPhone 8 ก็อบ ไอโฟนจีน