หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Oppo Find 9 เรือธงเซลฟีรุ่นถัดไปอาจใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 พร้อมจอ AMOLED ไร้ขอบด้านข้างและ RAM 8 GB คาดเปิดตัวมีนาคมปีหน้า

เมื่อหลายเดือนก่อน ภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่เชื่อกันว่าเป็น Oppo Find 9 ได้หลุดออกมาบนโลกอินเทอร์เน็ตโดยเผยให้เห็นดีไซน์แบบไร้ขอบ 2 ด้าน ส่วนขอบบนและล่างแม้จะยังมีอยู่แต่ก็เล็กมากเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้เห็นบ้างประปราย หลังจากเงียบหายไปนานในที่สุดก็มีความเคลื่อนไหวของเรือธงตัวนี้ออกมาแล้ว โดยลือกันว่าจะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุดมาเป็นหัวใจสำคัญของตัวเครื่องครับ

ข้อมูลล่าสุดนี้มาจากเว็บไซต์ Weibo ซึ่งนอกจากจะระบุถึงชิปเซ็ตที่จะใช้แล้ว ยังบอกอีกด้วยว่า Oppo Find 9 จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมปีหน้า เมื่อนำข้อมูลสเปคทั้งหมดที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้มารวมกัน Oppo Find 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล RAM 8 GB ความจุภายใน 128 GB และขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 ต่างจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 821 SoC ซึ่งดูแล้ว Oppo ก็คงจะพยายามทำให้เรือธงรุ่นใหม่ของตัวเองสดใหม่และมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง


ภาพถ่ายตัวเครื่องที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

ชิปเซ็ต Snapdragon 835 ผลิตบนสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร เมื่อเทียบกับชิป Snapdragon 820 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันแล้วมีขนาดเล็กกว่า 30% แต่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 27% และยังกินพลังงานน้อยกว่าถึง 40% และที่สำคัญคือ Snapdragon 835 รองรับระบบ Quick Charge 4.0 เทคโนโลยีชาร์จเร็วเวอร์ชันล่าสุดจาก Qualcomm ที่เร็วกว่า Quick Charge 3.0 ถึง 20% ถึงขนาดโฆษณาว่า “ชาร์จ 5 นาที เล่นได้ 5 ชั่วโมง” เลยทีเดียว อย่างไรก็ดี Oppo มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC เป็นของตัวเองอยู่แล้ว จึงยังไม่อาจบอกได้ว่า Oppo Find 9 จะรองรับเทคโนโลยีแบบไหนกันแน่

ในตอนนี้กล้องหน้าเซลฟีที่มีประสิทธิภาพสูงเทียบเท่ากล้องหลังเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ในประเทศจีน Oppo ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องมือถือเซลฟีอยู่แล้ว ก็ได้เปิดตัว Oppo R9s และ R9s Plus ที่มีกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาตอบรับกระแสที่ว่านี้เช่นกัน สำหรับ Oppo Find 9 ก็คาดว่าจะเน้นกล้องคู่ประสิทธิภาพสูงเช่นกัน หรืออาจจะติดตั้งกล้องหน้าคู่ไปเลยก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดที่ออกมาจนถึงตอนนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อหากยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Oppo เพราะฉะนั้นจึงต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/11/2016

Oppo OPPO Find 9 Snapdragon 835

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด