หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OPPO Find 9 เผยข้อมูลครั้งใหม่ คาดชูโรงด้วยจอแทบไร้ขอบ พร้อมชิป Snapdragon 835 และ RAM 6GB บนดีไซน์คล้าย Nubia Z11 เคาะราคาราว 20,500 บาท

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน และยังไม่เคยถูกเปิดตัวเป็นอย่างทางการให้เห็นกันแบบจริงจังซักที นั่นก็คือ OPPO Find 9 นั่นเอง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเริ่มมีความคืบหน้าอีกครั้ง หลังได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ ที่แสดงให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ All-screen กันมาบ้างแล้ว ทำให้ความหวังที่เราจะได้เห็น OPPO Find 9 ในเร็วๆ นี้เริ่มมีมากยิ่งขึ้น และล่าสุดได้มีการเปิดเผยสเปกของมือถือรุ่นดังกล่าวอีกครั้งให้รับทราบอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน โดยระบุว่า OPPO Find 9 จะถูกเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วยรุ่นระดับกลางที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 653 และรุ่นเรือธงที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นเรื่องจริง มีความเป็นไปได้ว่า OPPO Find 9 รุ่นเรือธงนั้นอาจถูกวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนแทน เนื่องจากมีรายงานว่า ชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวที่ทาง Samsung เป็นผู้ผลิต จะมีการนำไปใช้กับ Galaxy S8 ก่อนนั่นเอง 

แหล่งข่าวรายเดิมยังระบุว่า OPPO Find 9 ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K เหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่ชิปเซ็ตประมวลผล โดยจะมีให้เลือกทั้งรุ่น RAM 4GB + ROM 64GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB ด้านการถ่ายภาพจะเลือกใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,100mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC แบบใหม่ล่าสุด

Nubia Z11

นอกจากนี้ OPPO Find 9 จะมีการออกแบบดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Nubia Z11 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากประเทศจีน ที่ชูจุดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบที่ด้านข้าง รวมทั้งจะมาพร้อมกับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบไร้ขอบที่ล้ำขั้นยิ่งกว่า ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีหน้าตาเหมือนกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแหล่งข่าวรายเดิมยังได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญอย่างราคาเอาไว้ว่า OPPO Find 9 จะเคาะราคาเริ่มต้นที่ 3,999 หยวน หรือประมาณ 20,500 บาท ซึ่งน่าจะเป็นราคาของรุ่นเรือธงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า OPPO Find 9 จะถูกเปิดตัวให้เห็นจริงกันช่วงเวลาใดกันแน่ ซึ่งไม่แน่ว่าภายในงาน MWC ปลายเดือนหน้า OPPO Find 9 อาจถูกเผยโฉมให้เห็นจริงเป็นครั้งแรกก็เป็นได้ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : AndroidPure, PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/01/2017

Oppo OPPO Find 9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด