หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล OPPO Find 9 เรือธงที่หลายคนรอคอย โชว์ดีไซน์เกือบไร้ขอบ รุ่นท็อปมาพร้อมชิป Snapdragon 835 และ RAM 6 GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

OPPO เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องสมาร์ทโฟนราคาประหยัดและกำลังประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดมือถือจีน แต่ความจริงแล้วเชื่อว่าสิ่งที่แฟนๆ OPPO อยากจะเห็นคือสมาร์ทโฟนเรือธง high-end รุ่นสานต่อจาก OPPO Find 7 ที่หลังจากเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2014 ก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย แต่ล่าสุดก็ดูเหมือนจะมีความหวังขึ้นมาบ้าง (อีกแล้ว) เมื่อมีรายงานว่า OPPO มีแผนจะเปิดตัวเรือธงรุ่นต่อไป OPPO Find 9 ภายในปีนี้ พร้อมกับมีภาพหลุดและรายละเอียดเบื้องต้นออกมาด้วย

ภาพชุดนี้แสดงให้เห็นถึงดีไซน์เกือบไร้ขอบ โดยขอบบนและขอบล่างที่เหลืออยู่นั้นบางมากๆ และแน่นอนว่าไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical อีกต่อไป แต่จะเป็นแบบ Onscreen แทน สำหรับข้อมูลสเปกเบื้องต้น OPPO Find 9 จะเปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 653 พร้อม RAM 4 GB ความจุ 64 GB กับรุ่นท็อป Qualcomm Snapdragon 835 พร้อม RAM 6 GB ความจุ 128 GB นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า OPPO Find 9 จะไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Color OS อีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนเป็น Find OS ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ AI ใหม่ๆ แทน

แม้ว่าขณะนี้ข้อมูลของ OPPO Find 9 ที่หลายคนตั้งตาคอยมานานจะยังมีไม่มาก แต่ก็เป็นไปได้ว่าเรือธงตัวนี้อาจจะได้เปิดตัวกันสักทีภายในครึ่งแรกของปี 2017 ซึ่งต้องรอดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันอีกทีครับ

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Gizmochina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/01/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด