หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] รีวิว OpenRice แอพพลิเคชั่น แนะนำร้านอาหาร ที่ไม่ว่าจะอยู่ไหน ก็สามารถหาร้านที่ถูกใจได้ เพียงปลายนิ้ว

สำหรับแอพพลิเคชั่น OpenRice นั้นเรียกได้ว่า เป็นแอพพลิเคชั่น บน iPhone (สำหรับแอนดรอยด์ จะตามมาในเร็วๆ นี้) ที่จะเข้ามาช่วยคุณ ค้นหาร้านอร่อย ได้ในทุกๆ เวลาที่คุณต้องการ เนื่องจากแอพพลิเคชั่นนี้ ได้ทำการรวบรวมเอาร้านอาหารต่างๆ ที่มาพร้อมกับรีวิวของผู้ใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกชิมอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่น OpenRice ยังมาพร้อมกับลูกเล่นต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ได้มีโอกาสนำเอาแอพพลิเคชั่น OpenRice มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า แอพพลิเคชั่นนี้ จะช่วยให้คุณค้นหาร้านอาหารอร่อยๆ ได้ง่ายดายแค่ไหน ลองมาชมกันเลยดีกว่าครับ

OpenRice แอพพลิเคชั่น ที่ได้รับเลือกเป็น Editor's Choice โดย Apple

OpenRice นั้นถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากแอพพลิเคชั่นนี้ ได้เข้าไปอยู่ในหมวด Editor's Choice ที่ทาง Apple จะเลือกเฉพาะ แอพพลิเคชั่น ที่น่าสนใจ และ ได้รับความนิยม ซึ่งถือเป็นตัวการันตี ความเจ๋งของแอพพลิเคชั่นนี้ได้อย่างมากเลยทีเดียว

หน้าตาของ แอพพลิเคชั่น OpenRice

สำหรับ User Interface ของ OpenRice นั้นเรียกได้ว่า ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้คุณสามารถเห็นภาพรวมของร้านอาหาร รวมไปถึงอาหารต่างๆ ที่มีอยู่ภายในร้านได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีการแสดงโปรโมชั่น และ รีวิวร้านอาหารนั้นๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย รวมไปถึง หากคุณถูกใจร้านดังกล่าว ก็สามารถกด Like ได้ทันที

ฟีเจอร์ รีวิวร้านอาหาร บนแอพพลิเคชั่น OpenRice

อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ด สำหรับนักชิม ก็คือการที่คุณ สามารถรีวิวร้านอาหาร พร้อมพิมพ์ข้อความเพื่อบอกเล่า บรรยากาศ และ รสชาติอาหาร พร้อมแทรกรูปภาพ ได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีการให้คะแนนร้านอาหารนั้นๆ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นท่านอื่นๆ สำหรับการตัดสินใจเลือกร้านอาหารได้อีกด้วย

ถ้าชอบกดถูกใจ ถ้าใช่ก็กดแชร์ ผ่านแอพพลิเคชั่น OpenRice

ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือ ของรีวิวจากผู้ใช้ท่านอื่นๆ ด้วยการกดที่รูปหัวใจ เพื่อเพิ่มคะแนนความถูกใจให้กับรีวิวนั้นๆ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของรีวิวร้านอาหารต่างๆ ได้มากพอสมควรเลยทีเดียว นอกจากนี้ หากคุณเจอร้านอาหารดีๆ ที่ถูกใจ ก็ยังคงสามารถกดแชร์เพื่อส่งต่อให้กับเพื่อนๆ ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ค้นหาร้านง่ายยิ่งขึ้น ด้วยบริการ ค้นหาด่วนบน แอพพลิเคชั่น OpenRice

คุณสามารถค้นหาร้านค้า แบบรวดเร็ว ด้วยช่องค้นหาด่วน ที่คุณสามารถระบุชื่อร้าน, ประเภทอาหาร หรือแม้แต่การระบุที่อยู่ของร้านค้านั้นๆ ได้ด้วย รวมถึงสามารถใส่ชื่อเขต จังหวัด เพื่อค้นหาร้านอาหารในย่านนั้น ได้ทันที

ค้นหาร้านแบบเจาะลึก ด้วยระบบ ค้นหาละเอียด บน แอพพลิเคชั่น OpenRice

คุณยังคงสามารถค้นหาร้านอาหารแบบเจาะลึก ด้วยการระบุข้อมูลอย่างละเอียด เช่น ชื่อร้าน หรือ สัญชาติของอาหาร รวมถึง ที่ตั้งของร้าน ได้ผ่านบริการค้นหาละเอียด ซึ่งมีรูปแบบการค้นหามากมาย รวมถึงการเลือกค้นหาร้านอาหารตามช่วงราคาก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างการค้นหาอาหาร โดยการเลือก ค้นหาตามสัญชาติอาหาร ซึ่งก็จะมีสัญชาติให้เลือกมากมาย เช่น อาหารเกาหลี อาหารเยอรมัน อาหารไอริช และ อื่นๆ อีกมากมาย โดยเมื่อเลือกสัญชาติแล้ว ระบบก็จะแสดงรายการร้านอาหารต่างๆ ออกมาให้ได้ชมทันที

จากภาพด้านบนเป็นการค้นหาตามเมนู ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการหาร้าน ก๋วยเตี๋ยว, ร้านขนมหวาน, โจ๊ก ข้าวต้ม รวมถึงประเภทอาหารแบบอื่นๆ อีกมากมาย โดยระบบจะแสดงร้านอาหาร ที่ขายอาหารตามที่คุณได้ทำการเลือกเอาไว้

ตัวอย่างการค้นหาจากประเภทของร้านอาหาร คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการหาร้านอาหารประเภทใด เช่น ร้านที่อยู่ใน ศูนย์อาหาร (Food Court) หรือร้านตามจุดแวะพัก ไปจนถึง ร้านข้างทาง เรียกได้ว่าคุณสามารถค้นหาได้อย่างอิสระ ตามที่ต้องการ

หรือจะเป็นการค้นหาร้านอาหาร ตามช่วงราคา ก็สามารถทำได้ โดยระบบจะแสดงเฉพาะร้านค้า ที่มีราคาตามงบประมาณที่ได้เลือกเอาไว้ตอนค้นหาเท่านั้น

การค้นหาร้านใกล้เคียง บนแอพพลิเคชั่น OpenRice

คุณยังคงสามารถค้นหาร้านอาหาร ที่อยู่ใกล้พื้นที่ ที่คุณอยู่ได้ด้วย โดยระบบจะแสดงรายชื่อร้านที่อยู่รอบๆ ตัว พร้อมระบุระยะทาง รวมถึงข้อมูลร้านให้ได้ทราบ ซึ่งนอกจากจะแสดงเป็นรายการให้ได้ดูแล้ว ยังมีการแสดงในรูปแบบ Map View ด้วย

แสดงผลการค้นหา ทั้งแบบ ตามระยะทาง และ Map View

นอกจากนี้ คุณยังเลือกที่จะให้แอพพลิเคชั่น OpenRice แสดงผลร้านอาหาร ได้ทั้งแบบ ตามระยะทาง และ แบบ Map View ซึ่งเป็นการค้นหารูปแบบใหม่ ที่ให้คุณมองภาพรวมของพื้นที่นั้นๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

พร้อมรับสิทธิพิเศษ จาก คูปองที่ร่วมรายการ กับ OpenRice

ยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่น OpenRice ยังได้มีการรวบรวมเอา สิทธิพิเศษมากมาย จากร้านค้าที่ร่วมรายการ ให้ผู้ใช้งาน นำไปใช้ได้ทันที เรียกได้ว่านอกจากจะสามารถหาร้านอาหารได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังจะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายเมื่อใช้แอพพลิเคชั่นตัวนี้

สรุปการทดสอบ ใช้งานแอพพลิเคชั่น OpenRice

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่สามารถช่วยให้เราค้นหา ร้านอาหาร ที่กำลังได้รับความนิยม ได้อย่างง่ายดาย และ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังคงดูรีวิวของร้านนั้นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อีกด้วย รวมไปถึง หากคุณเป็นนักชิมตัวยง คุณยังคงสามารถ เขียนรีวิวเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานท่านอื่นๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ควรดาวน์โหลดติดเครื่องเอาไว้ ซึ่ง ตอนนี้ จะสามารถใช้งานได้เฉพาะบน iOS แต่ในเร็วๆ นี้ จะมีแอพพลิเคชั่น OpenRice สำหรับ ผู้ใช้ Android ออกตามมาอย่างแน่นอน ติดตามกันให้ดีครับ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น OpenRice ได้ที่นี่
http://itunes.apple.com/th/app/openrice-thailand/id443149199?mt=8

Update : 26/03/2015

iOS OpenRice

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด