หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OnePlus Pixel โผล่บนเว็บไซต์ Geekbench โชว์สเปคเรือธงด้วยชิป Snapdragon 820 และ RAM 6 GB หรือ OnePlus จะแตกไลน์มือถือใหม่?

ก่อนหน้านี้ OnePlus เพิ่งจะเปิดเผยข้อมูลของ OnePlus 3T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดส่งท้ายปีที่คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แต่จู่ๆ ก็มีสมาร์ทโฟนปริศนาปรากฏขึ้นมาบนเว็บไซต์ Geekbench ในชื่อโมเดล “OnePlus Pixel” ซึ่งก็มาพร้อมกับสเปคระดับไฮเอนด์ไม่แพ้กัน ทำเอาเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน

จากรายละเอียดเบื้องต้นของ OnePlus Pixel ที่ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์แสดงให้เห็นว่า ตัวเครื่องใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 820 แบบ 4 คอร์ ความเร็ว 1.59 GHz และมี RAM สูงถึง 6 GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ส่วนคะแนน benchmark ที่ออกมาก็สูงทีเดียว โดยการทดสอบแบบ single-core ทำได้ 2326 คะแนน และแบบ multi-core ทำได้ 5475 คะแนน

    SPONSORED


ผล benchmark ของ OnePlus Pixel ที่ปรากฏบน Geekbench

เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า OnePlus จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ OnePlus 3T ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ โดยจะเป็นรุ่นอัปเกรดของ OnePlus 3 ที่มีดีไซน์และสเปคโดยรวมเหมือนๆ กัน แต่จะขยับไปใช้ชิปเซ็ตประมวลผลที่แรงกว่าคือ Snapdragon 821 SoC (จากเดิม Snapdragon 820) ซึ่งจะช่วยรีดประสิทธิภาพของตัวเครื่องออกมาได้สูงกว่าเดิม 10% และประหยัดแบตเตอรีมากขึ้นอีก 5% พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ที่ติดตั้งมาให้จากโรงงาน


OnePlus 3 ที่คาดว่าจะมีดีไซน์ไม่ต่างจาก OnePlus 3T

การที่ OnePlus Pixel โผล่ขึ้นมาในช่วงเวลาคาบเกี่ยวของการเปิดตัว OnePlus 3T ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าจริงๆ แล้ว OnePlus Pixel กับ OnePlus 3T อาจเป็นรุ่นเดียวกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นรุ่นเดียวกันก็จะขัดกับรายงานเรื่องสเปคของ OnePlus 3T ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ชิป Snapdragon 821 SoC ในตอนนี้จึงยังไม่อาจสรุปได้ว่า OnePlus กำลังจะแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่หรือเป็นแค่การต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมกันแน่

ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว OnePlus Pixel กับ OnePlus 3T จะเป็นรุ่นเดียวกันหรือไม่ แต่ด้วยผล benchmark ระดับนี้ สามารถรองรับการใช้งานทุกประเภทได้อย่างเต็มที่แน่นอน

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , Geekbench

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/11/2016

OnePlus OnePlus Pixel

ข่าวอัพเดทล่าสุด