หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OnePlus 4 ว่าเรือธงตัวแรงรุ่นใหม่เผยข้อมูลล่าสุด! คาดมาพร้อมชิป Snapdragon 830 ความเร็ว 3.0 GHz และ Android 7.0 ตั้งแต่แกะกล่อง เตรียมเผยโฉมกลางปีหน้า

หลังจากเปิดตัวไปได้ซักระยะสำหรับ OnePlus 3 เรือธงตัวแรงที่อัปสเปกมาให้แบบจัดเต็มแต่กลับเคาะราคาสุดเซอร์ไพรส์ที่หมื่นต้นๆ เท่านั้น โดยหากนับจากวันเปิดตัวมาก็ผ่านพ้นมาเป็นระยะเวลากว่า 5 เดือนแล้ว ซึ่งก็ถึงช่วงที่มือถือรุ่นสานต่อจะเข้าสู่กระบวนการพัฒนากันบ้าง ซึ่งมีรายงานว่าทางบริษัทผู้ผลิตอาจกำลังทำการปรับปรุงสเปกเพียงเล็กน้อยสำหรับรุ่น OnePlus 3T เพื่อมาแทนรุ่นปัจจุบัน แต่ดูเหมือนว่าค่าย OnePlus อาจเก็บเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ไว้ภายในเรือธงรุ่นต่อไปก็เป็นได้

โดยล่าสุดมีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันเพิ่มเติมถึงว่าที่สมาร์ทโฟนตัวท็อปโฉมใหม่ในชื่อ OnePlus 4 ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากบัญชีผู้ใช้รายหนึ่งที่มักจะทำการปล่อยข้อมูลมือถืออยู่เป็นประจำบนเว็บไซต์ Weibo โดยระบุว่า OnePlus 4 อาจมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 830 ตัวใหม่ล่าสุดที่ถูกผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร ซึ่งคาดการณ์กันว่า Samsung อาจจะเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวสำหรับชิปเซ็ตรุ่นนี้ และจะมีการนำไปใช้งานกับเรือธงรุ่นล่าสุดของแบรนด์อย่าง Samsung Galaxy S8 ที่มีคิวรอเปิดตัวภายในช่วงปีหน้าด้วย

นอกจากนี้มีารเปิดเผยออกมาด้วยว่า OnePlus 4 อาจทำการเปิดตัวภายในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน - กรกฏาคมปีหน้า ซึ่งค่อนข้างสอดคล้องกับช่วงเวลาที่เปิดตัว OnePlus 3 เรือธงรุ่นปัจจุบันที่เผยโฉมไปเมื่อเดือนมิถุนายนเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีน่าเสียดายที่แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดฟีเจอร์เด่นด้านอื่นออกมาให้อัปเดตกันมากเท่าไหร่นัก แต่มีการคาดการณ์กันว่า OnePlus 4 จะมาพร้อมกับ CPU ที่มีความเร็วในการประมวลผลถึง 3.0GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 620 แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh พร้อมทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง แต่ยังคงเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปว่า OnePlus 4 จะมีสเปกที่ตรงตามข่าวลือด้านต้น เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้ภายในอนาคต คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

ที่มา : PhoneArena
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/11/2016

OnePlus OnePlus 4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด