หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OnePlus 3 พิสูจน์ความแกร่ง ฝ่าด่านทดสอบทรหด ทั้งขูดด้วยของแข็ง ลนด้วยไฟ และงอสุดแรงด้วยมือ แทบไม่เป็นอะไรแถมยังใช้งานได้ตามปกติ

OnePlus 3 นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ประสิทธิภาพคุ้มราคาที่สุดรุ่นหนึ่งในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และกำลังเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คน ด้วยสเปคระดับ high-end ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 820 หน่วยความจำ RAM 6GB ความจุ 64GB กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่น และยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Android 6.0 Marmallow ทำให้ครองใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

คุณสมบัติตัวเครื่องชัดเจนว่าไม่เป็นรองใคร แต่เรื่องความทนทานล่ะจะแกร่งขนาดไหน? เพื่อหาคำตอบ บัญชี JerryRigEverything จาก YouTube จึงได้จับเอา OnePlus 3 มาทำการทดสอบสุดทรหด อันประกอบไปด้วยการขีดข่วนด้วยของมีคม การลนไฟ และการหักงอด้วยมือ ผลจะออกมาเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลยครับ

 

เริ่มจากการทดสอบความแข็งแกร่งของหน้าจอ โดยการขูดด้วยเครื่องมือที่ทำจากวัสดุต่างกัน ยิ่งตัวเลขมากก็ยิ่งมีพลังในการสร้างรอยขีดข่วนมาก สำหรับหน้าจอของ OnePlus 3 นี้ได้รับการปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 4 ซึ่งเริ่มเป็นรอยเมื่อทดสอบด้วยการขีดข่วนระดับ 6 และเห็นรอยอย่างชัดเจนในระดับ 7 ครับ

 

ปุ่ม Home ทำจากวัสดุเซรามิก ซึ่งแม้จะใช้มีดคัตเตอร์กรีดก็ไม่เป็นรอยให้เห็นแม้แต่นิดเดียว ส่วนเลนส์กล้องด้านหลังทำจากวัสดุกระจก ซึ่งป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่าเลนส์ที่ทำจากพลาสติก ทดสอบด้วยการใช้มีดคัตเตอร์กรีดก็ไม่มีรอยขีดข่วนให้เห็นเช่นกัน

 

ตัวเครื่องด้านหลัง ปุ่มต่างๆ และช่องลำโพงล้วนทำมาจากวัสดุโลหะทั้งหมด เมื่อโดนกรีดด้วยคัตเตอร์ปรากฏว่าเห็นรอยอย่างชัดเจน

 

ตามมาด้วยการทดสอบโดยใช้ไฟลนหน้าจอ โดย OnePlus 3 สามารถทนได้ 14 วินาทีก่อนจะเกิดฝ้าขึ้นบนจอ แต่อย่างไรก็ตามฝ้าดังกล่าวได้หายไปเองอย่างรวดเร็วและหน้าจอยังคงใช้ได้ตามปกติ

 

มาถึงการทดสอบด่านสุดท้ายโดยการงอสุดแรงด้วยมือ ปรกฏว่าตัวเครื่องบิดงอไปตามแรงมือ แต่ก็ไม่ยอมหักออกเป็นสองท่อนแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถดัดกลับแล้วใช้งานได้ตามปกติได้อีกด้วย

 

จากการทดสอบทั้งหมดจะเห็นได้ว่า OnePlus 3 มีตัวเครื่องที่แข็งแกร่งทนทานอย่างน่าทึ่งทีเดียวสำหรับมือถือพรีเมียม อาจเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในเรือธงปี 2016 เลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม OnePlus 3 ยังไม่มีการวางจำหน่ายในประเทศไทยแต่อย่างใด หากใครที่ต้องการเป็นเจ้าของในตอนนี้คงต้องเป็นเครื่องหิ้วเท่านั้นครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 22/06/2016

OnePlus 3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด