หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

5 ฟีเจอร์ของ OnePlus 3 ที่จะทำให้คุณใช้งานสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น

OnePlus 3 เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ด้วยสเปคที่จัดมาให้แบบไม่เป็นรองใคร ทั้งหน้าจอแสดงผล Optic AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน, ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวท็อป และหน่วยความจำ RAM ที่ให้มาอย่างจุใจถึง 6 GB แถมยังมีระบบ Dash charger ชาร์จจาก 0% ถึง 60% ในเวลาเพียง 30 นาที ทำให้ OnePlus 3 เอาชนะใจของใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก แต่นอกจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว OnePlus 3 ยังมีฟีเจอร์เล็กๆ ซ่อนอยู่อีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยครับ

 

1. เปิดกล้องอย่างรวดเร็ว ไม่ให้พลาดช่วงเวลาสำคัญ

แตะปุ่ม Home สองครั้ง หรือกดปุ่มล็อคหน้าจอสองครั้งเพื่อเข้าสู่การใช้งานกล้องทันที ไม่ว่าคุณจะกำลังอยู่หน้าเมนูไหน หรือโทรศัพท์ล็อคอยู่ก็สามารถเปิดกล้องได้ทันที ให้คุณเก็บภาพประทับใจไว้ได้ทันทีก่อนที่ช่วงเวลานั้นจะหายไป

 

2. ปรับขนาดๆ icons บนหน้าหลักได้ตามสไตล์คุณ

ถ้าคุณรู้สึกว่าหน้าจอหลักวาง icons แอปพลิเคชันได้น้อยไป หรือ icons เล็กไปมองไม่เห็น กดไม่ถนัด Oxygen OS ของ OnePlus 3 อนุญาตให้คุณปรับขนาด icons เหล่านี้ได้ 3 ขนาดคือ ขนาดใหญ่ วางได้ 3 แอปต่อ 1 แถว, ขนาดกลาง วางได้ 4 แอปต่อ 1 แถว และขนาดเล็ก วางได้ 5 แอปต่อ 1 แถว จริงๆแล้วฟีเจอร์พื้นๆ แบบนี้ควรจะมีติดมาด้วยใน UI ยอดนิยมต่างๆด้วยซ้ำ แต่ก็ยังคงไม่มีเจ้าไหนใส่ฟีเจอร์นี้มาให้ ซึ่งก็นับเป็นเรื่องน่าดีใจครับที่ OnePlus 3 ให้ความสำคัญกับจุดเล็กๆ นี้

 

3. โบกมือเหนือจอเพื่อดูนาฬิกาและแจ้งเตือน

สำหรับ OnePlus 3 คุณสามารถเปิดการใช้ gesture เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวเหนือหน้าจอ แล้วปลุกตัวเองขึ้นมาได้ หรือจะตั้งค่าให้เปิดหน้าจอแล้วแสดงแจ้งเตือนพร้อมนาฬิกาทันทีที่คุณหยิบมันออกมาจากกระเป๋าก็ยังได้

 

4. แตะหน้าจอ 2 ครั้ง เพื่อเปิดหน้าทันที

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทำให้ชีวิตชาว Android ง่ายขึ้น นั่นก็คือการเปิดหน้าจอทันทีด้วยการแตะหน้าจอ 2 ครั้ง ซึ่งสำหรับ OnePlus 3 สามารถเข้าไปเปิดใช้ gesture นี้ได้ใน Setting ครับ

 

5. ปุ่มสัมผัสปรับแต่งการใช้งานได้อีก 2 ปุ่ม

OnePlus 3 มีปุ่ม Home แบบสัมผัสที่ทำหน้าที่เป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วยในตัว แต่ความจริงแล้ว ยังมีปุ่มสัมผัสอีีก 2 ปุ่มที่ซ่อนอยู่ข้างๆ ทั้งซ้ายและขวา โดยคุณสามารถปรับแต่งให้ปุ่มทางขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ และทางซ้ายเป็นโหมด multitasking หรือสลับกันก็ได้ หรือถ้าคุณไม่ชอบปุ่มสัมผัสแบบนี้ ก็สามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่มบนหน้าจอ (on-screen button) แล้วปิดการใช้งานปุ่มสัมผัสไปเลยได้เช่นกัน

OnePlus 3 ในขณะนี้เปิดตัวออกมา 3 โมเดล ได้แก่ โมเดลที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา, โมเดลที่วางจำหน่ายในยุโรป และโมเดลที่วางจำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งทั้ง 3 โมเดลมีความแตกต่างกันตรงเครือข่าย LTE ที่รองรับนั่นเอง สำหรับราคาของ OnePlus 3 อยู่ที่ราว $400 หรือประมาณ 14,500 บาท มี 2 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ Graphite และ Soft Gold ส่วนในบ้านเรายังคงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในขณะนี้ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/06/2016

OnePlus 3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด