หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เรือธง Nokia โฉมใหม่อาจจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 820 พร้อมกล้องเลนส์ Carl Zeiss บนบอดี้โลหะกันน้ำ จ่อเผยโฉมเปิดต้นปีหน้า

หลังจากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยเบาะแสออกมาว่าอดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia เตรียมกลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งภายในปีหน้า นอกจากนี้จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในงาน Mobile World Congress 2017 หรือมหกรรมงานมือถือสุดยิ่งใหญ่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ และล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปกภายในตัวเครื่องของว่าที่สมาร์ทโฟนโฉมใหม่จาก Nokia มาให้อัปเดตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ส่งตรงมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ซึ่งได้ทำการระบุว่าสมาร์ทโฟนระดับท็อปของ Nokia รุ่นใหม่จะมีการเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD โดยมีชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 เป็นตัวขับเคลื่อน แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่เรือธง Nokia รุ่นนี้จะมีการติดตั้งกล้องดิจิทัลเลนส์ Carl Zeiss ซึ่งขึ้นชื่อด้านประสิทธิภาพการถ่ายรูป และเคยนำไปใช้กับมือถือ Nokia รุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยบอดี้ที่ผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ และพกพาฟีเจอร์กันน้ำมาให้ด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะหากพิจารณาดูจากสเปกที่เปิดเผยออกมา ชิปเซ็ตที่ Nokia ใช้อาจจะดูตกรุ่นไปซักนิดสำหรับเรือธงในปัจจุบัน เพราะบางรุ่นอย่าง OnePlus 3T หรือ LeEco Le Pro 3 เริ่มขยับไปใช้ชิป Snapdragon 821 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่กว่า นอกจากนี้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อยสำหรับสมาร์ทโฟนที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้า ซึ่งไม่แน่ว่าสเปกด้านต้นอาจมีการปรับเปลี่ยนอีกครั้งเพื่อให้เหมาะสมกับโอกาสการกลับมาครั้งนี้ก็เป็นได้

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/11/2016

Nokia

ข่าวที่เกี่ยวข้อง