หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia Asha 309 สมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า ในราคาย่อมเยา ประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi

หลังจากที่ทางเว็บไซต์ techmoblog.com ได้แนะนำ Nokia Asha 308 สมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงาน ที่ครบครัน กันไปแล้ว ในวันนี้ จะมาแนะนำ สมาร์ทโฟนจาก Nokia อีกหนึ่งรุ่น ที่คุ้มค่าไม่แพ้กันครับ นั่นก็คือ Nokia Asha 309 นั่นเอง โดย Nokia Asha 309 นั้น ถือว่า มีการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Nokia Asha 308 ครับ หรือจะกล่าวว่า เป็นสมาร์ทโฟนคู่แฝด ก็คงจะไม่ผิดนัก ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบสัมผัส ขนาด 3 นิ้ว, ความสามารถในการรองรับ microSD card, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ความพิเศษของ Nokia Asha 309 นั้นก็คือ สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้นั่นเอง ในขณะที่ Nokia Asha 308 ไม่มีคุณสมบัติในส่วนนี้ อย่างไรก็ดี Nokia Asha 309 ไม่สามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ได้เช่นเดียวกับ Nokia Asha 308 ครับ

มาดูคุณสมบัติเด่นๆ ของ Nokia Asha 309 กันครับ

Nokia Asha 309 : หน้าจอขนาด 3 นิ้ว แบบ TFT สั่งงานผ่านหน้าจอด้วยการกวาดนิ้วมือ (Swipe)

Nokia Asha 309 เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว แบบ Capacitive ความละเอียด 400 x 240 พิกเซล เช่นเดียวกับ Nokia Asha 308 ครับ ด้วยหน้าจอสัมผัสที่แม่นยำและไหลลื่นกว่าเดิม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการกวาดนิ้วมือไปยังหน้าจอหลัก ที่ปรับเปลี่ยนได้เองทั้งหมด 3 หน้าจอด้วยกัน ซึ่งได้แก่ หน้าจอสำหรับแอพพลิเคชั่น หน้าจอรายชื่อและการใช้งานโทรศัพท์ สุดท้าย เป็นหน้าจอ Notification ที่เลื่อนลงเพื่อดูข้อความแจ้งเตือน

Nokia Asha 309 : ท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ผ่าน Wi-Fi พร้อมเบราเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Nokia Xpress

อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นครับว่า Nokia Asha 309 นั้น สามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่าย Wi-Fi ซึ่งทำให้สามารถท่องเว็บไซต์ได้รวดเร็วกว่าเดิม และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากสามารถทดแทนการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้นั่นเอง นอกจากนี้ Nokia Asha 309 ยังมี Nokia Xpress ซึ่งเป็นเบราเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการท่องเว็บได้รวดเร็วขึ้นถึง 90% เลยทีเดียวครับ อีกทั้ง ยังเข้าถึงเว็บแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วกว่าเบราเซอร์แบบเดิมอีกด้วย

Nokia Asha 309 : อัดแน่นด้วย 40 เกมฟรีจากค่าย EA

Nokia Asha 309 มาพร้อมกับเกมจากค่ายเกมชื่อดัง EA ถึง 40 เกม ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Nokia Store ไม่ว่าจะเป็น Tetris, FIFA 2012, Need for Speed The Run นอกจากนี้ ยังมีเกมจากค่าย NAMCO BAIDAI ให้เลือกซื้อเพิ่มเติมได้จาก Nokia Store เช่นกันครับ ยกตัวอย่างเช่น เกม Pac-Man, Ridge Racer Drift และ Final Fantasy

Nokia Asha 309 : ท่องเที่ยวอย่างสบายใจ ไม่มีหลงทาง ด้วย Nokia Maps

สำหรับ Nokia Maps นั้น ถือว่า เป็นอีกหนึ่งแผนที่ที่ได้รับการยอมรับ จากผู้ใช้งาน ซึ่งมีรายละเอียดของข้อมูลอย่างครบถ้วน รองรับถนนทุกสาย และสถานที่ใหม่ๆ รอบตัว สามารถค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ และค้นหาจุดหมายปลายทางได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ นอกจากนี้ บน Nokia Maps นั้น ยังมีฟังก์ชั่น Nokia Nearby เพื่อดูสถานที่ที่น่าสนใจบริเวณใกล้เคียง และแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ทันทีอีกด้วย

Nokia Asha 309 : ไม่พลาดทุกการติดต่อ แชทได้ทุกที่ทุกเวลา กับ Social network

ได้ชื่อว่า เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา ฉะนั้น สิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟน นั่นก็คือ ความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Social network มากมายเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็น Faceboo, Twitter, Google Talk, Nokia Chat หรือแม้แต่ Windows Live Messenger ทำให้ผู้ใช้งาน สามารถอัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ของคนใกล้ตัว หรือเพื่อนฝูง ได้ทุกที่ ทุกเวลาครับ

อัดแน่นด้วยคุณสมบัติในการใช้งานที่มากมายเช่นนี้ แต่ Nokia Asha 309 เปิดจำหน่ายในราคาเพียง 3,490 บาทเท่านั้น โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีขาว และ สีดำ ครับ ท่านใดที่กำลังมองหา สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และใช้งาน Social network ได้ เรียกได้ว่า Nokia Asha 309 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว วางจำหน่ายแล้ว ตามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

 

Update : 01/12/2012

Nokia Asha 309

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด