หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia Asha 308 สมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่า อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ถ้าหากกล่าวถึงคำว่า สมาร์ทโฟนราคาประหยัด หลายๆ ท่านคงนึกถึงสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐาน และมีคุณสมบัติในการใช้งานได้ไม่มากเท่าสมาร์ทโฟนระดับกลางไปจนถึงระดับไฮเอนด์ แต่รู้หรือไม่ครับว่า สมาร์ทโฟนราคาประหยัด หรือราคาย่อมเยา ในปัจจุบันนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนท์เลยทีเดียว ดังเช่นสมาร์ทโฟนที่จะมาแนะนำในวันนี้ นั่นก็คือ Nokia Asha 308 ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานนี้นั่นเอง

โดย Nokia Asha 308 นั้น นอกจากจะเป็นโทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาด 3 นิ้ว ราคาย่อมเยาที่สุดของโนเกียแล้ว ยังตอบสนองทุกการใช้งาน ด้วยการรองรับระบบ 2 ซิมการ์ดครับ นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น, แผนที่, Social network ชื่อดัง รวมไปถึงเกมจากค่ายเกมชื่อดัง EA มากถึง40 เกมเลยทีเดียว

    SPONSORED

มาดูคุณสมบัติเด่นๆ ของ Nokia Asha 308 กันครับ

สั่งงานผ่านหน้าจอด้วยการกวาดนิ้วมือ (Swipe)

Nokia Asha 308 เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว แบบ Capacitive ความละเอียด 400 x 240 พิกเซล ด้วยหน้าจอสัมผัสที่แม่นยำและไหลลื่นกว่าเดิม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการกวาดนิ้วมือไปยังหน้าจอหลัก ที่ปรับเปลี่ยนได้เองทั้งหมด 3 หน้าจอด้วยกัน ซึ่งได้แก่ หน้าจอสำหรับแอพพลิเคชั่น หน้าจอรายชื่อและการใช้งานโทรศัพท์ สุดท้าย เป็นหน้าจอ Notification ที่เลื่อนลงเพื่อดูข้อความแจ้งเตือน

เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วขึ้น กับเบราเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Nokia Xpress

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คือหัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนครับ จึงทำให้ Nokia Asha 308 นี้ ได้รับการพัฒนาเบราเซอร์ Nokia Xpress ซึ่งเป็นเบราเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการท่องเว็บได้รวดเร็วขึ้นถึง 90% เลยทีเดียวครับ อีกทั้ง ยังเข้าถึงเว็บแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วกว่าเบราเซอร์แบบเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ Nokia Asha 308 ยังมีระบบวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านเบราเซอร์ ให้สามารถดูวิดีโอจากเว็บไซต์ YouTube ได้โดยตรง รวมไปถึง Facebook และ Twitter ได้ถูกติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

อัดแน่นด้วย 40 เกมฟรีจากค่าย EA

Nokia Asha 308 มาพร้อมกับเกมจากค่ายเกมชื่อดัง EA ถึง 40 เกม ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Nokia Store ไม่ว่าจะเป็น Tetris, FIFA 2012, Need for Speed The Run นอกจากนี้ ยังมีเกมจากค่าย NAMCO BAIDAI ให้เลือกซื้อเพิ่มเติมได้จาก Nokia Store เช่นกันครับ ยกตัวอย่างเช่น เกม Pac-Man, Ridge Racer Drift และ Final Fantasy

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด สลับซิมการ์ดได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดเครื่อง

จุดเด่นของ Nokia Asha 308 นั้น นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาแล้ว ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดอีกด้วยครับ และด้วยเทคโนโลยี Easy Swap ที่สามารถสลับซิมการ์ด ์ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดเครื่อง นอกจากนี้ ยังรองรับการถอดเปลี่ยนซิมการ์ดได้มากถึง 5 ซิมการ์ดเลยทีเดียว

ค้นหาสถานที่ และเดินทางอย่างมั่นใจ ด้วย Nokia Maps

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้บน Nokia Asha 308 นั่นก็คือ การรองรับแผนที่ Nokia Maps นั่นเองครับ โดยเป็นแอพพลิเคชั่นที่รองรับถนนทุกสาย และสถานที่ใหม่ๆ รอบตัว ซึ่งสามารถค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ และค้นหาจุดหมายปลายทางได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ นอกจากนี้ บน Nokia Maps นั้น ยังมีฟังก์ชั่น Nokia Nearby เพื่อดูสถานที่ที่น่าสนใจบริเวณใกล้เคียง และแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ทันทีอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันของ Nokia Asha 308 ในข้างต้น แต่สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเบาๆ เพียงแค่ 3,390 บาทเท่านั้นครับ มีให้เลือก 2 สีตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ คือ สีดำ และ สีทอง เปิดจำหน่ายแล้วตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

 

 

 

 

Update : 31/10/2012

Nokia Nokia Asha 308

ข่าวที่เกี่ยวข้อง