หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 8 เปิดตัวแล้ว! โนเกีย 8 มือถือกล้องคู่รุ่นแรกของโนเกีย พร้อมเลนส์ ZEISS ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ด้วยสเปกสุดแรง Snapdragon 835 และ RAM 4 GB วางจำหน่ายต้นเดือนกันยายนนี้ เคาะราคาที่ประมาณ 24,500 บาท

หลังจากที่ทาง โนเกีย (Nokia) ภายใต้การดำเนินงานของ HMD Global ได้เปิดตัว มือถือ Nokia รัน Android ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในที่สุดก็ถึงคิวของ Nokia 8 (โนเกีย 8) กันบ้าง ซึ่งล่าสุด Nokia 8 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในงานอีเวนท์ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย Nokia 8 นั้น ถือว่าเป็นมือถือรุ่นเรือธง ที่มาพร้อมกับสเปกสุดแรง บนดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nokia นอกจากนี้ Nokia 8 ยังเป็น มือถือโนเกียรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับกล้องคู่แบบ Dual-Camera อีกทั้งยังเป็น มือถือเรือธงรุ่นแรกของค่าย ด้วยเช่นกัน

ในด้านดีไซน์ของ Nokia 8 นั้น ยังคงคล้ายกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Nokia 6 โดยยังคงมีปุ่ม Home และปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ส่วนด้านหลังนั้น เป็นอะลูมิเนียมพร้อมเส้นเสาสัญญาณที่ขอบด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง นอกเหนือจากดีไซน์แล้ว Nokia 8 ยังมีจุดขายในเรื่องของกล้องถ่ายรูป โดยกล้องด้านหน้าและด้านหลัง เป็นเลนส์ ZEISS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้องด้านหลัง เป็นกล้องคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเช่นกัน ก่อนจะไปเจาะลึกถึงคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ มาดู สเปก Nokia 8 กันก่อน

    SPONSORED

 

สเปก Nokia 8
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว แบบ IPS Display ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 (2.5D)
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.5 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 540
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB (สี Polished Copper, Tempered Blue และ Steel) และขนาด 6 GB (สี Polished Blue)
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง (ROM) ขนาด 64 GB (สี Polished Copper, Tempered Blue และ Steel) และขนาด 128 GB (สี Polished Blue)
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, เลนส์ ZEISS, เลนส์มุมกว้าง 78.4 องศา และรูรับแสงกว้าง F/2.0
 • กล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 13 + 13 ล้านพิกเซล, เลนส์ ZEISS, ระบบกันภาพสั่น OIS, รูรับแสงกว้าง F/2.0, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual-LED
 • มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ Polished Blue, Polished Copper, Tempered Blue และ Steel
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 (Nougat)
 • แบตเตอรี่ขนาด 3090 mAh
 • รองรับ Bluetooth 5.0 และ NFC
 • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • คุณสมบัติด้าน Splashproof ตามมาตรฐาน IP57

 

มาพร้อมกับเลนส์ ZEISS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ฝั่ง Huawei ชูจุดเด่นของ Huawei P10 และ P10 Plus ด้วยเลนส์ Leica ด้านโนเกียเองก็ไม่น้อยหน้า กับการเปิดตัวกล้องเลนส์ ZEISS บน Nokia 8 และเป็น มือถือโนเกียรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับเลนส์ ZEISS ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย โดยกล้องด้านหน้า ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซลทั้ง 2 เลนส์ ประกอบด้วยเซ็นเซอร์สี และเซ็นเซอร์ขาวดำ

โหมด Dual-Sight

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมด Dual-Sight ที่ทำให้สามารถใช้กล้องด้านหน้าและด้านหลังได้พร้อมกันสำหรับการถ่ายภาพและวีดีโอแบบแยกหน้าจอ ซึ่งอาจจะใช้กล้องด้านหน้าถ่ายวีดีโอ ส่วนกล้องด้านหลังถ่ายเป็นภาพนิ่ง หรือจะถ่ายวีดีโอทั้งกล้องด้านหน้าและหลังพร้อมกันก็ได้

 

Facebook Live และ YouTube Live ได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

ตอบรับกระแสความนิยมของการ Live บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทั้ง Facebook และ YouTube ซึ่งบน Nokia 8 จะมีปุ่มสำหรับแชร์ Live บนแอปฯ กล้อง แค่แตะก็แชร์ได้เลยทันที ง่ายและสะดวกมากเลยทีเดียว

 

เทคโนโลยีเสียง Nokia OZO เก็บและกระจายเสียง 360 องศา

Nokia 8 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียง OZO มาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อการบันทึกเสียง ที่สามารถเก็บและกระจายเสียง 360 องศาในตัวเครื่อง และลดเสียงรบกวนภายนอกขณะบันทึกภาพวีดีโอได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ดีไซน์แบบ Unibody ไร้รอยต่อ แข็งแกร่งด้วยอะลูมิเนียมเกรด 6000

ในด้านดีไซน์บน Nokia 8 นั้น มาพร้อมกับตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียม Unibody ขัดเงา ไร้รอยต่อ ซึ่งใช้อะลูมิเนียมเกรด 6000 ที่มีความแข็งแกร่งมากเป็นพิเศษ บนหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5

 

ราคาและวันวางจำหน่าย Nokia 8 ในประเทศไทย

จากข้อมูลข้างต้น จะเห็นว่า Nokia 8 จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ซึ่งได้แก่ รุ่น RAM 4 GB l ROM 64 GB และรุ่น RAM 6 GB l ROM 128 GB โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 599 ยูโร หรือราว ๆ 24,500 บาท เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศในแถบยุโรปช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ สำหรับในประเทศไทย ก็มีลุ้นวางจำหน่ายเช่นกัน หลังจากมีรายชื่อของ มือถือ Nokia รหัสโมเดล TA-1004 หรือ Nokia 8 บนฐานข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. และได้รับการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องลุ้นกันอีกรอบว่า Nokia 8 จะวางจำหน่ายในไทยช่วงใด และมีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ซึ่งทีมงาน techmoblog จะรายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : nokia.comengadget.com , theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/08/2017

Nokia 8 เปิดตัว Nokia 8 ราคา Nokia 8ข่าวที่เกี่ยวข้อง