หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดคลิป Nokia 8 และ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835 พร้อมกล้องคู่ 22 ล้าน บนบอดี้โลหะ ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

แม้ว่าค่าย Nokia จะเพิ่งกลับมาบุกตลาดด้วยสมาร์ทโฟนเพียงแค่ 3 รุ่น ได้แก่ Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 แต่ภายในปีนี้ มีกระแสข่าวเปิดเผยว่า ทาง HMD Global ผู้ดูแลแบรนด์ Nokia วางแผนที่จะเปิดตัวมือถือเพิ่มเติมด้วยกันอีกหลายรุ่นภายในช่วงครึ่งปีหลัง โดยสมาร์ทโฟนที่มีสิทธิเผยโฉมให้เห็นกันนั้นคือ Nokia 8 และ Nokia 9 ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานนั่นเอง อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่ายังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดก็ได้มีคลิปวิดีโอโปรโมทสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

    SPONSORED

ต้นตอของเบาะแสครั้งนี้มาจาก Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังแห่งวงการ ที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอโปรโมทสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่ที่ถูกอัปโหลดลงบนเว็บไซต์แห่งหนึ่งโดยพนักงาน Nokia ก่อนจะถูกลบหายไป โดยจากคลิปจะเห็นได้ว่า มีสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่ง ที่มาพร้อมกับระบบกล้องคู่ Dual-Camera แบบชัดเจน ซึ่งทางสื่อต่างประเทศคาดว่า อาจเป็น Nokia 9 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่เคยมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ โดยตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ความละเอียด 22 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้กระจกหน้าจอ ด้านประสิทธิภาพ คาดว่าจะมาพร้อมกับขุมพลัง Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 6GB พร้อมระบบเสียง 3D Nokia OZO Audio เป็นรุ่นแรกของค่าย

นอกเหนือจาก Nokia 9 แล้ว คลิปวิดีโอยังได้เผยให้เห็นถึงสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งอย่าง Nokia 8 ด้วย โดย Nokia 8 มาพร้อมกับการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Nokia 6 ทั้งในส่วนบอดี้ที่มีความโค้งมน รวมถึงการจัดวางตำแหน่งกล้องและไฟแฟลชที่ด้านหลัง อย่างไรก็ดี ภาพดีไซน์ของ Nokia 8 ตามคลิปด้านต้น ค่อนข้างสวนทางกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่เคยระบุว่า Nokia 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้ใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนแบรนด์อื่นๆ เพราะจากภาพมีกล้องแค่ตัวเดียวเท่านั้น ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Nokia 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นท็อป ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลไซส์ใหญ่ ความละเอียดระดับ QHD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวใหม่อย่าง Snapdragon 660 

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอ และดีไซน์ของ Nokia 8 และ Nokia 9 ด้านต้นก็เป็นเพียงแค่ข่าวหลุดเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นของจริงหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากแผนการของ HMD Global ที่ตั้งเป้าเผยโฉมสมาร์ทโฟน Nokia สูงสุดถึง 7 รุ่นภายในปีนี้ ไม่แน่ว่า ภายในช่วงครึ่งปีหลัง เราอาจได้เห็นมือถือรุ่นใหม่อย่าง Nokia 8 และ Nokia 9 ตามคลิปด้านต้นก็เป็นได้ คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 17/05/2017

Nokia 8 Nokia 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง