หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพหลุด มือถือโนเกียรุ่นปริศนา มาพร้อมกล้องหลังถึง 5 ตัว และรองรับการสแกนนิ้วใต้จอ คาดเป็น Nokia 9

หลังจากที่ Huawei ประเดิมเทรนด์ของ มือถือกล้องหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) กับการเปิดตัว Huawei P20 Pro ที่กลายเป็นต้นแบบให้กับมือถืออีกหลายรุ่นไม่น้อย แต่ดูเหมือนว่าทางฝั่งของ Nokia ส่อแววล้ำหน้าไปมากกว่านั้น เมื่อมีภาพหลุดของ มือถือ Nokia รุ่นปริศนาเผยออกมา ความน่าสนใจก็คือ กล้องด้านหลังมีมากถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

    SPONSORED

เบื้องต้นนั้น ยังไม่มีใครทราบว่า มือถือโนเกียดังกล่าวคือรุ่นอะไร แต่คาดว่า น่าจะเป็น Nokia 9 หรือไม่ก็ Nokia 10 ซึ่งเป็นว่าที่เรือธงรุ่นถัดไปนั่นเอง โดยจากภาพนั้น จะเห็นว่า ตำแหน่งของกล้องมีการจัดวางแบบวงกลม พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือปรากฏอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้เชื่อว่า น่าจะรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องมีการระบุคำว่า Android One

นอกจากนี้ ข้อมูลจากวงใน เผยว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตตั้งแต่เดือนธันวาคม ปีที่แล้ว และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็เริ่มมีการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวแล้ว แต่มีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งเชื่อกันว่า ภาพหลุดข้างต้นนี้น่าจะเป็นรุ่นต้นแบบ ส่วนกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเป็นเมื่อใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizchina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/09/2018

Nokia 9 Nokia 10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง