หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 8 จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้! หลังโผล่บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้ว คาดท้าชนด้วยกล้องคู่เลนส์ ZEISS ชิปไฮเอนด์ Snapdragon 835 และจอ 2K ในราคาเริ่ม 21,300 บาท

จากที่มีการปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Nokia 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวจริงจากเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ทำให้เราได้เห็นดีไซน์เบื้องต้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแม้ว่าแหล่งข่าวรายดังกล่าว จะยังไม่ได้เปิดเผยกำหนดการเปิดตัวให้ทราบแบบชัดเจน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเราอาจกำลังจะได้เห็น Nokia 8 เปิดตัวในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ครับ

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นพบว่า เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Nokia ในประเทศจีน ได้มีการอัปเดตภาพโปรโมท Nokia 8 ไว้บนเว็บไซต์ ก่อนที่จะถูกลบออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า Nokia 8 มีดีไซน์ที่ตรงกับภาพเรนเดอร์จาก Evan Blass แทบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องแบบขอบมนที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ, ปุ่มโฮมพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง พร้อมปุ่มควบคุมสัมผัสแบบ Capacitive อย่างชัดเจน ทำให้มีการคาดการณ์ว่า ค่าย HMD Global อาจเปิดตัว Nokia 8 ให้เห็นเร็วสุดภายในวันนี้ หรืออาจเป็นวันที่ 31 กรกฎาคม ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

สำหรับ Nokia 8 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรือ 6GB พร้อมชูจุดเด่นด้วยระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS หรือที่รู้จักกันในชื่อ Carl Zeiss ที่เคยใช้งานบนมือถือ Nokia รุ่นก่อนๆ โดยจะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งคาดว่าทาง HMD Global จะเคาะราคาเริ่มต้นเอาไว้ที่ประมาณ 550 ยูโร หรือราว 21,300 บาท แต่ Nokia 8 จะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกหรือไม่ ต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com 

Update : 20/07/2017

HMD Global Nokia 8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง