หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กระแสแรง! Nokia 6 ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 1 นาที หลังเปิดขายครั้งแรกในจีน

หลังจากที่ Nokia 6 ได้ถูกเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และได้มีกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานในประเทศจีนอย่างล้นหลาม จนมีรายงานว่ายอดสั่งจองตัวเครื่องสูงถึง 2.5 แสนเครื่องหลังจากที่เปิดให้จองเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้ง เมื่อเร็วๆ นี้ Nokia 6 ก็มียอดจองทะลุหลักล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะทำการเปิดขายจริงแบบ Flash Sale ในวันที่ 19 มกราคม 2560 

    SPONSORED

ล่าสุด Nokia 6 สร้างสถิติใหม่ให้แก่แบรนด์ตัวเองอีกครั้ง หลังจากเมื่อวานนี้ได้ทำการเปิดขายอย่างเป็นทางการผ่าน JingDong Mall หรือเว็บไซต์ JD.com ซึ่งยอดจองล่าสุดก่อนวางจำหน่ายนั้นอยู่ที่ 1,337,773 เครื่อง แต่ปรากฏว่าเมื่อเริ่มวางจำหน่ายเพียงแค่ 1 นาที Nokia 6 กลับถูกขายหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการวางจำหน่ายแบบ Flash Sale ครั้งต่อไปในวันที่ 25 มกราคมนี้ อย่างไรก็ดี สถิติดังกล่าวยังคงมีข้อสงสัยอยู่บ้าง เนื่องจากยังไม่มีความแน่ชัดว่าทาง HMD Global มีการสต็อก Nokia 6 เพื่อขายเป็นจำนวนกี่เครื่องกันแน่ แต่สื่อจากประเทศจีนเปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ทำการวางจำหน่ายแค่เพียง 10,000 เครื่องเท่านั้น

สำหรับ Nokia 6 เปิดตัวมาด้วยราคา 1,699 หยวน หรือราว 8,700 บาท โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 430 แบบ Octa-Core Processor จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB ด้วยกัน ด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

    SPONSORED

โดยคาดว่าทางค่าย HMD Global จะมีการเปิดตัวมือถือ Nokia รุ่นไฮเอนด์ รวมถึง Nokia 6 เวอร์ชันวางจำหน่ายทั่วโลกภายในงาน MWC 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่มือถือ Nokia รุ่นใหม่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะยังคงมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องหรือไม่ คงต้องติดตามและเอาใจช่วยกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : IBT, GSMArena, Softpedia

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2017

Nokia Nokia 6