หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แรงต่อเนื่อง! Nokia 6 มียอดจองทะลุ 1 ล้านเครื่องแล้ว ก่อนเปิดขายแบบ Flash Sale ในจีนวันพรุ่งนี้

หลังจากที่ทาง Nokia ภายใต้การบริหารของ HMD Global ได้เริ่มเดินหน้าเตรียมกลับมาบุกตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Nokia 6 มือถือระดับกลางน้องใหม่ที่เตรียมลุยตลาดประเทศจีน โดยการกลับมาครั้งนี้ของ Nokia ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หลังจากที่มีรายงานว่ายอดสั่งจองบนเว็บไซต์ของจีนทะลุ 2.5 แสนเครื่องในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่ากระแสของ Nokia 6 จะมาแรงแบบต่อเนื่อง และไม่ได้หยุดที่ตัวเลขหลักแสนเท่านั้น หลังล่าสุดยอดจองเครื่องได้พุ่งสูงแตะเลข 7 หลักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ภายในหน้าเว็บไซต์ JD.com ของประเทศจีน ซึ่งจะเป็นช่องทางการวางจำหน่าย Nokia 6 แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ได้มีการอัปเดตยอดตัวเลขผู้สั่งจองที่มากขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก จนทะลุ 1 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ทางบริษัท HMD Global จะทำการเปิดวางจำหน่ายแบบ Flash Sale อย่างเป็นทางการภายในวันที่ 19 มกราคมนี้ โดยผู้ที่สนใจทำการลงทะเบียนสั่งจองนั้น จะต้องจ่ายเงินก่อนเป็นจำนวนราว 300 บาท โดยสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดค่าตัวเครื่องได้ในภายหลัง

สำหรับ Nokia 6 เปิดตัวมาด้วยราคา 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,700 บาท โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว พร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 430 จับคู่กับ RAM 4GB + ROM 64GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat โดยมีรายงานว่า Nokia 6 อาจมีรุ่น Global Version ที่จะได้รับการวางจำหน่ายนอกเหนือจากประเทศจีนเพียงที่เดียวด้วย พร้อมทั้งมีการคาดการณ์ว่า ภายในงาน MWC 2017 ทาง HMD Global อาจมีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nokia 6 รวมไปถึงการเผยโฉมมือถือระดับเรือธงอย่าง Nokia P1 ซึ่งน่าสนใจว่ามือถือรุ่นถัดไปจาก Nokia จะยังคงมีกระแสตอบรับจากแฟนๆ อย่างเหนียวแน่นเหมือนกับ Nokia 6 หรือไม่ แต่ว่าการกลับมาครั้งนี้ของ Nokia คงสร้างสีสันให้แก่วงการสมาร์ทโฟนได้ดีไม่ใช่น้อย

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 18/01/2017

Nokia Nokia Android Nokia 6