หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 6 โนเกียกลับมาแล้ว! เผยสเปกอย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.0

หลังจากเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Nokia (โนเกีย) หวนคืนวงการสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัว พร้อมกับเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง Nokia 6  (Nokia D1C) อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่เคาะราคาเปิดตัวไม่ถึงหมื่นอีกด้วย

    SPONSORED

โดย Nokia 6 (Nokia D1C) มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430, หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 505 GPU, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมระบบ Quick Charge 3.0, รองรับการสแกนลายนิ้วมือ และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) นอกจากนี้ ระบบเสียงยังเป็นแบบสเตอริโอจาก Dolby Atmos อีกด้วย

▶▶ สเปก Nokia 6 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

 

    SPONSORED

สำหรับการวางจำหน่าย Nokia 6 นั้น ทางบริษัท HMD Global ซึ่งทำหน้าที่ในการวางจำหน่าย ได้เลือกประเทศจีนก่อนเป็นประเทศแรก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนั่นเอง ส่วนราคาของ Nokia 6 นั้น อยู่ที่ $245 หรือราว ๆ 8,900 บาท ซึ่งถือว่า เคาะราคามาได้น่าสนใจ และถือว่า เป็นระดับราคาที่จับต้องได้ โดยเมื่อพิจารณาจากสเปกของ Nokia 6 นั้น จะเห็นว่า ไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับสเปกระดับเรือธง แต่อยู่ในระดับกลางเพื่อทดลองตลาดก่อน ซึ่งในอนาคตนั้น มีความเป็นไปได้ว่า โนเกีย อาจจะเปิดตัว Android Phone รุ่นเรือธงก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ยังไม่มีรายงานว่า จะมีการวางจำหน่าย Nokia 6 (Nokia D1C) ในประเทศอื่น ๆ รวมไปถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : nokia.com , phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2017