หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปกแท็ปเล็ต Nokia ไซส์ยักษ์จอ 18.4 นิ้ว พร้อมจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และ Android 7.0

หลังจากที่ทาง Nokia ภายใต้การบริหารของ HMD Global ได้นำพาแบรนด์ Nokia กลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการส่ง Nokia 6 สมาร์ทโฟนระดับกลางลุยตลาดที่ประเทศจีนเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี การกลับมาครั้งนี้ของ Nokia ยังคงแอบเก็บซ่อนความลับที่ยังไม่ถูกเปิดตัวเอาไว้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nokia 6 Global Version หรือเวอร์ชันวางจำหน่ายทั่วโลก หรือผู้ช่วยอัจฉริยะส่วนตัว AI assistant ที่มีชื่อว่า Viki ที่ทางบริษัทได้ขอยื่นจดเครื่องหมายการค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึง Nokia P1 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่อาจเผยโฉมให้เห็นของจริงกันภายเดือนหน้า 

    SPONSORED

ล่าสุด มีการค้นพบเบาะแสผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ของ Nokia เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างบนฐานข้อมูล GFXBench แต่คราวนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนหรือซอฟท์แวร์แต่อย่างใด เพราะมันคือแท็ปเล็ตสายพันธุ์ Android รุ่นสานต่อจาก Nokia N1 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้วยหน้าจอไซส์ยักษ์ของจริงถึง 18.4 นิ้ว นอกจากนี้ยังขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรง Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ทั้งหมด 4GB และรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi รวมไปถึง 4G LTE ด้วย สำหรับฟีเจอร์เด่นของแท็ปเล็ต Nokia รุ่นดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 18.4 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ความเร็ว 2.2GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 540
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอีด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K
  • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Blutetooth, GPS, NFC และ 4G LTE
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat 

Samsung Galaxy View

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าแท็ปเล็ตปริศนาที่เผยข้อมูลให้เห็นดังกล่าวของ Nokia มีชื่อรุ่นว่าอะไร และจะถูกเผยโฉมให้เห็นจริงในช่วงเวลาใดกันแน่ แต่หาก Nokia กำลังพัฒนาแท็ปเล็ตปริศนารุ่นดังกล่าวอยู่จริง ก็จะทำให้กลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Samsung Galaxy View แท็ปเล็ตจอยักษ์ 18.4 นิ้ว ที่เคยถูกเผยโฉมออกมาให้เห็นเมื่อช่วงปี 2015 นั่นเอง แต่แท็ปเล็ตปริศนาจะมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/01/2017

Nokia

ข่าวที่เกี่ยวข้อง