หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวม 9 ฟีเจอร์เด็ด ของ Apple TV มีอะไรบ้าง มาดูเลย!!

apple_tv_01

สำหรับ Apple TV นั้น ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เอาใจคอบันเทิงโดยเฉพาะ คุณสมบัติของ Apple TV ก็คือ สามารถเปลี่ยนห้องนั่งเล่นธรรมดาๆ ให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ที่สร้างความบันเทิงให้กับคนในครอบครัวได้ ซึ่งภาพยนตร์, รายการทีวี, เพลง และมิวสิควิดีโอนั้น สามารถหาซื้อหรือเช่าได้ผ่านทาง Apple TV โดยที่ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เลย ถึงแม้ว่า Apple TV จะเป็นเพียงแค่กล่องสีดำเล็กๆ ขนาดบางกระทัดรัด ดูธรรมดาๆ แต่คุณสมบัติของ Apple TV นั้น ไม่ได้ธรรมดาตามขนาดของมันเลยครับ วันนี้ ผมจะมาสาธยายให้ฟังถึงคุณสมบัติเจ๋งๆ ของ Apple TV ให้ชมกัน เผื่อบางที Apple TV อาจจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณขาดไม่ได้เลยก็เป็นได้ครับ Apple TV โมเดลปัจจุบันนั้น เป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 โดยมีขนาดเล็กกว่ารุ่นแรกประมาณ 1 ใน 4 Apple TV นั้นใช้ระบบประมวลผล Apple A4 Processor เช่นเดียวกับ iPhone, iPad และ iPod Touch ครับ แน่นอนว่า เจเนอเรชั่นใหม่นี้ จะต้องเจ๋งกว่าตัวเก่าอย่างแน่นอน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันดีกว่าครับ  

Netflix

apple_tv_02

ชื่อ Netflix ในแวดวงอินเตอร์เน็ตเป็นชื่อเว็บไซต์ผู้ให้บริการเช่าภาพยนตร์ online ที่โด่งดังที่สุด โดยให้บริการมานานหลายปีแล้วครับ ซึ่ง Netflix นั้น ไม่ได้อยู่บน Apple TV เพียงอย่างเดียว บนเครื่องเล่น Blu-Ray, HDTV หรืออุปกรณ์ Video-Streaming ก็จะมี Netflix เช่นกัน โดย Netflix บน Apple TV นั้น จะทำการ Browse ภาพยนตร์ หรือรายการทีวีที่อยู่บน iTunes Store ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 8$ ต่อเดือนครับ  

AirPlay Technology

apple_tv_03

    SPONSORED

ฟีเจอร์สุดเจ๋งใน Apple TV ก็คือ การใช้เทคโนโลยีแบบ AirPlay ที่สามารถ Stream เพลง หรือวิดีโอได้โดยตรงจากอุปกรณ์ iOS ทั้งหลายแหล่ โดยที่ไม่ต้องเข้าผ่าน iTunes ครับ เรียกได้ว่า ฟีเจอร์นี้ สร้างความสะดวกสบายมากเลยทีเดียว  

ไม่อยากเสียเงินเยอะ เช่ารายการทีวีดูก็ยังได้

apple_tv_04

สำหรับคนที่ติดรายการทีวีงอมแงม แล้วขี้เกียจรอโหลด หรือไม่อยากเสียเงินซื้อ Apple TV เค้ามีบริการเช่าครับ โดยตกเรื่องละ 1$ เท่านั้นเอง ซึ่งหลังจากที่เช่ามาแล้ว คุณจะมีเวลาดองรายการนี้ได้ 1 เดือนเต็ม แต่เมื่อไหร่ที่คุณกด Play คุณจะมีเวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นในการดูให้จบ แต่ใช่ว่า จะมีทุกเรื่องที่ให้เช่าได้ เพราะบางเรื่องติดลิขสิทธิ์นั่นเองครับ  

เอาใจคนรักเบสบอลด้วย MLB.TV

apple_tv_05

ปกติแล้ว คนอเมริกันจะชอบดูกีฬา ประเภท อเมริกันฟุตบอล กับ เบสบอล เป็นชีวิตจิตใจครับ Apple TV เลยสนองให้ ด้วยบริการ MLB.TV ที่ให้คุณสามารถติดตามทีมโปรดแบบไม่มีวันคลาดสายตาไปเลยแม้แต่วินาทีเดียวครับ  

เกาะติด NBA League Pass

apple_tv_06

    SPONSORED

นอกจากจะเอาใจคนรักกีฬาเบสบอลแล้ว Apple TV ยังเอาใจคนรักกีฬาบาสเก็ตบอลเช่นกันครับ  

เช่าหนังดู ก็ได้อีก

apple_tv_07

นอกจากรายการทีวีแล้ว หนังเรื่องโปรดของคุณก็ยังสามารถเช่าได้เช่นกันครับ  

YouTube

apple_tv_08

ใครว่า YouTube จะดูได้แต่บนจอคอมพิวเตอร์ครับ บน Apple TV ก็สามารถดู YouTube ได้เช่นกันนะครับ  

Internet Radio

09

สำหรับคนที่รักการฟังเพลง ก็สามารถฟังเพลงแบบออนไลน์ได้จาก Internet Radio Station ครับ  

ฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ

apple_tv_010

Update : 20/04/2011

Cool Gadgets Home Entertainment iPhone Apple TV Netflix airplay technology