หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Vertu Constellation มือถือพรีเมียมรุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยบอดี้หนังแท้ผสานโลหะ พร้อมสเปกระดับไฮเอนด์ เตรียมวางขายเดือนหน้า

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีความหรูรา และราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูงระดับต้นๆ ของโลก หลายต่อหลายคนคงนึกถึง Vertu แบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติอังกฤษชื่อดังอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุด Vertu เตรียมลุกตลาดมือถือระดับพรีเมียมอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Vertu Constellation เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่ยังคงคอนเซ็ปท์ด้านงานออกแบบ และความประณีตเอาไว้อย่างครบถ้วน พร้อมจัดเต็มด้วยสเปกระดับไฮเอนด์ไม่แพ้มือถือถือรุ่นอื่นบนท้องตลาดเลยทีเดียว

Vertu Constellation ถูกผลิตมาจากวัสดุประเภทโลหะ พร้อมผสมผสานการดีไซน์ด้วยหนังแท้ที่มาจากโรงฟอกหนังในอิตาลีที่ช่ำชองในเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่งตัวเครื่องจะถูกนำไปประกอบด้วยมือที่ประเทศอังกฤษ ด้านข้างของตัวเครื่องที่เป็นปุ่มกดนั้น ถูกเสริมความหรูหราด้วยทับทิม ซึ่งปุ่มนี้จะเอาไว้สำหรับเรียกใช้ Vertu Concierge ซึ่งเป็นบริการเลขาส่วนตัวที่พร้อมรับใช้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของโลกก็ตาม

ประสิทธิภาพของตัวเครื่องเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย Vertu Constellation โฉมใหม่จะเป็นมือถือจาก Vertu เครื่องแรกที่รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด ซึ่งเหตุผลที่ทางค่ายใส่ฟังก์ชันนี้เข้ามานั้น ก็เพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่ต้องเดินทางไปทั่วโลกนั่นเอง โดยคุณสมบัติของตัวเครื่อง เลือกใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของหน้าจอด้วย sapphire crystal โดย Vertu Constellation จะถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 820 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB พร้อมพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องไซส์ใหญ่ 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 3220mAh ที่รองรับระบบการชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charging 

นอกจากนี้ Vertu Constellation ได้ติดตั้งลำโพงแบบคู่ที่ด้านหน้า พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Digital Plus เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านเสียงแบบเต็มที่ ส่วนด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.55 ไมครอน โดยจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Vertu Constellation รุ่นดังกล่าวจะได้รับการอัปเกรดเป็น Android Nougat เวอร์ชันใหม่ด้วยหรือไม่

สำหรับ Vertu Constellation จะมีการวางจำหน่ายจริงที่ Vertu boutique ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ อย่างไรก็ตามทาง Vertu ยังไม่ได้ประกาศราคาออกมาให้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่หากพิจารณาจากราคาเปิดตัวสมาร์ทโฟนจาก Vertu คาดว่า Constellation โฉมใหม่จะมีราคาแตะเลข 6 หลักอย่างแน่นอน โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปลงทะเบียนแสดงความสนใจได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ Vertu ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2017

Vertu Vertu Constellation

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด