หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง เผยวิธีการสังเกตความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่กับล็อตเก่า ให้ดูสีไอคอนแบตเตอรี่ ด้านนักวิเคราะห์แนะ ควรเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Note 7S ป้องกันผู้ใช้สับสน

หลังจากที่ทาง ซัมซุง ได้เรียกคืน Samsung Galaxy Note7 ทั่วโลก จากเหตุการณ์แบตเตอรี่ระเบิดขณะชาร์จในหลาย ๆ ประเทศ พร้อมกับเตรียมส่งมอบ Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่คืนให้กับลูกค้าในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด ทาง ซัมซุง อเมริกา ได้ออกมาเผยวิธีการสังเกตความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ กับล็อตเก่าว่า แตกต่างกันอย่างไร

เนื่องจาก Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่นี้ เปลี่ยนแค่แบตเตอรี่ที่ถูกฝังอยู่ภายในตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้ไม่มีทางทราบได้ว่า เป็นเครื่องจากล็อตใหม่หรือล็อตเก่ากันแน่ ทางซัมซุง จึงได้ออกมาเผยว่า Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่นี้ ไอคอนแสดงสถานะแบตเตอรี่บนหน้าจอ จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว แทนสีขาวในรุ่นเดิม พร้อมกับคำยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่อีกด้วยว่า แบตเตอรี่ล็อตใหม่ ปลอดภัยต่อการใช้งานอย่างแน่นอน

ด้าน Lee Sae-cheol นักวิเคราะห์จาก NH Investment & Securities ในเกาหลีใต้ ได้แนะนำว่า ซัมซุง ควรเปลี่ยนชื่อ Note7 ใหม่เป็น Samsung Galaxy Note 7S ซึ่งตัวอักษร S แสดงถึงความปลอดภัย (Safety) และป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เกิดความสับสนอีกด้วย

ก่อนที่ทางซัมซุงจะเรียกคืน Samsung Galaxy Note7 ทั้งหมด ได้ผลิตไปแล้วกว่า 2.5 ล้านเครื่อง และวางจำหน่ายไปแล้วราว ๆ 400,000 เครื่อง โดยที่เกาหลีใต้ จะมีการส่งมอบล็อตแรกให้กับลูกค้าในวันที่ 19 กันยายน ส่วนในประเทศอื่น ๆ จะเริ่มภายในวันที่ 21 กันยายนนี้

โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางซัมซุง ได้ออกอัปเดตซอฟท์แวร์ให้กับ Samsung Galaxy Note7 ล็อตเก่า ให้จำกัดการชาร์จแบตได้เพียง 60% เท่านั้น และแนะนำให้ลูกค้านำเครื่องมาเปลี่ยนโดยเร็วที่สุด

 

 

---------------------------------------
ที่มา : zdnet.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/09/2016

Samsung Galaxy Note7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด