หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบผู้บาดเจ็บเป็นรายแรกขณะใช้ Samsung Galaxy Note7 เป็นเด็กชายอายุ 6 ขวบในสหรัฐล่าสุดอาการปลอดภัยและสามารถกลับบ้านได้แล้ว

แม้ว่าทาง ซัมซุง จะประกาศเรียกคืน Samsung Galaxy Note7 ล็อตแรกทั้งหมด พร้อมกับแจ้งให้ผู้ที่ซื้อเครื่องไปแล้วสามารถที่จะนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้นั้น ล่าสุดเกิดเหตุน่าเสียใจเมื่อมีรายงานว่า เด็กชายวัย 6 ขวบได้รับบาดเจ็บจากแบตเตอรี Note7 ลุกไหม้ใส่มือขณะที่เขากำลังดูวีดีโอบนมือถือ

เด็กชายผู้เคราะห์ร้ายดังกล่าว อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดย Linda Lewis คุณยายของเด็กชายคนดังกล่าว เผยว่า ขณะที่หลานของตนกำลังดูคลิปวีดีโอบน Samsung Galaxy Note7 ตัวเครื่องได้มีการลุกไหม้ ทำให้ไหม้ผิวหนังจนเป็นแผล และได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ไม่มีรายงานถึงอาการบาดเจ็บว่ารุนแรงขนาดไหนแต่ล่าสุดเด็กชายได้รับการรักษาและสามารถกลับบ้านได้แล้ว แต่ก็ยังมีอาการหวาดระแวงและกลัวสมาร์ทโฟนอยู่ ทางครอบครัวได้ติดต่อกับทางซัมซุงสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้   

ถือว่านี่เป็นครั้งแรกที่เหตุแบตเตอรีไหม้ของ Samsung Galaxy Note7 มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเป็นรายงานแรกที่เหตุเกิดขึ้นขณะใช้งาน หลังจากที่ Samsung ได้ประกาศทำการเรียกคืนเครื่องสำหรับคนที่ซื้อไปแล้ว อย่างไรก็ดีแม้จำนวนเครื่องที่มีปัญหาเมื่อเทียบกับจำนวนที่จำหน่ายจะมีไม่มาก และยังไม่มีการตรวจสอบว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร แต่ข้อแนะนำตอนนี้เพื่อความปลอดภัยผู้ใช้ควรที่จะงดใช้และส่งคืนเครื่องเพื่อรอรับเครื่องใหม่น่าจะปลอดภัยที่สุดครับ

อัปเดต! ล่าสุด มีรายงานว่า เครื่องที่ระเบิด ไม่ใช่ Samsung Galaxy Note7 แต่เป็น Samsung Galaxy Core Prime

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/09/2016

Samsung Galaxy Note7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด