หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แบบนี้ก็มี? New Mac เทียนหอมสำหรับผู้ชื่นชอบกลิ่นสินค้าจาก Apple ตอนแกะกล่องใหม่ๆ ในราคา 800 บาท

หลายต่อหลายคนอาจจะชื่นชอบความรู้สึกเมื่อเราได้แกะกล่องสินค้าใหม่อย่างบอกไม่ถูก  ไม่ว่าจะเป็นการลอกแผ่นฟิล์มที่ปิดหน้าจอโทรศัพท์ไว้หรือการได้สัมผัสกลิ่นสินค้าไอทีชิ้นใหม่ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ใช่น้อย แต่กลิ่นดังกล่าวก็เกิดเพียงแค่ชั่วครู่เท่านั้นซึ่งกว่าจะได้สัมผัสความรู้สึกเดิมอีกครั้งก็ต้องรอซื้อสินค้าใหม่อีกรอบ อย่างไรก็ดีมีผู้ผลิตหัวใสรายหนึ่งที่น่าจะชื่นชอบกลิ่นสินค้าจาก Apple ไม่ใช่น้อย ได้คิดค้นกลิ่นที่คล้ายกับผลิตภัณฑ์ Mac พร้อมย่อส่วนให้อยู่ในรูปแบบเทียนไขมาให้เรียบร้อยแล้ว 

โดยเทียนไขรุ่นดังกล่าวก็มีชื่ออันแสนเรียบง่ายในชื่อ "New Mac" หรือสินค้า Mac ชิ้นใหม่ ซึ่งตัวเทียนทำมาจากไขถั่วเหลือง (Soy Wax) แบบ 100% หรือก็คือเทียนไขที่เราใช้กันปัจจุบันนั่นเอง แต่ความพิเศษที่ไม่เหมือนกับเทียนทั่วๆ ไปที่วางขายคือ กลิ่นอันหอมหวนราวกับว่าพุ่งมาจากสินค้าแอปเปิลที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ ยังไงยังงั้น โดยในรายละเอียดผลิตภัณฑ์ระบุไว้ว่าเทียนหอมจะให้กลิ่นถึง 6 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Mint, Peach, Basil, Lavender, Mandarin และ Sage ซึ่งดูๆ แล้วคงเดาไม่ออกว่ากลิ่นที่ให้มาจะเหมือนกับกลิ่นสินค้าแอปเปิลที่ตัวเครื่องผลิตจากกระจกและโลหะได้อย่างไร 

อย่างไรก็ดีเทียนหอม New Mac ก็ไม่ได้เป็นแค่เรื่องขำขันแต่อย่างใด เนื่องจากมีการวางขายจริงบนเว็บไซต์ twelve south ด้วยราคา $24 (ประมาณ 800 บาท) เท่านั้น โดยทางผู้จัดจำหน่ายได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่าเจ้าเทียนไขตัวนี้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 55 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งหากใครอยากลองสัมผัสกลิ่นแปลกใหม่แบบนี้ซักครั้ง อาจคงต้องลองซื้อมาพิสูจน์ให้เห็นด้วยตัวเองแล้วล่ะครับ

---------------------------------------
ที่มา : phonearena, twelve south

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/10/2016

Apple Mac