หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผยเบาะแส iPhone รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงกว่า 12 ล้านพิกเซล คาดใช้งานบน iPhone 9 เป็นรุ่นแรก

หากสังเกตุจะเห็นได้ว่า Apple ได้เลือกติดตั้งกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล มาตั้งแต่ iPhone 6s มาจนถึง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งใน iPhone 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ก็มีรายงานว่า จะยังคงมาพร้อมกับความละเอียดกล้องหลังที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า iPhone รุ่นต่อไปอาจได้อัปเกรดความละเอียดกล้องให้มากขึ้นกว่า 12 ล้านพิกเซลก็เป็นได้

ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวด้าน Supply Chain ของ Apple แห่งหนึ่ง ที่ได้เปิดเผยผ่านสื่อต่างประเทศอย่าง DigiTimes โดยระบุว่า ในขณะนี้ทาง Apple ได้เริ่มสั่งผลิตโมดูลกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงกว่า 12 ล้านพิกเซล โดยคาดว่า Largan Precision บริษัทในประเทศไต้หวัน จะรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตโมดูลให้แต่เพียงผู้เดียว เนื่องจากมีกำลังการผลิตเพียงพอที่ Apple ต้องการ และทาง Largan Precision จะเริ่มการผลิตในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้

    SPONSORED

สำหรับโมดูลกล้องตัวใหม่คาดว่า จะมีการนำไปติดตั้งเอาไว้ iPhone ปี 2018 หรือ iPhone 9 ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ไซส์ใหญ่ถึง 6.46 นิ้ว พร้อมขุมพลังตัวใหม่ Apple A12 และแบตเตอรี่รูปตัว L ทำให้ Apple มีพื้นที่ในการติดตั้งฮาร์ดแวร์ภายในได้มากกว่าเดิม แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป้นจริงได้แค่ไหนนั้น คงต้องจับตาดูกันยาวๆ ครับ

----------------------------------
ที่มา : iDropnews

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 07/09/2017

iPhone Apple iPhone 9

ข่าวอัพเดทล่าสุด