หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro รุ่นใหม่อาจเลื่อนเปิดตัวเป็น 4 เมษายนนี้ คาดจัดเต็มด้วยดีไซน์แบบไร้ขอบ พร้อมขนาดใหม่ 10.5 นิ้ว และขุมพลัง A10X ที่แรงกว่าเดิม!

เมื่อปีที่ผ่านมา มีกระแสข่าวจากสื่อหลายสำนักที่ได้ทำการบ่งชี้ว่า ทางค่ายยักษ์ใหญ่ Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro เวอร์ชันอัปเกรดใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รุ่น 9.7 นิ้ว, 12.9 นิ้ว และรุ่นพิเศษ 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดใหม่ที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อน อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ดีไซน์แบบไร้ขอบด้วย ซึ่งช่วงต้นปีก็มีข่าวลือเปิดเผยออกมาว่า Apple เตรียมเผยโฉม iPad Pro รุ่นใหม่ที่ว่านี้ภายในงานอีเวนท์ปริศนาซึ่งจะจัดขึ้นช่วงเดือนมีนาคม แต่ไม่ได้มีการระบุวันที่เอาไว้แบบชัดเจนมากนัก 

    SPONSORED

แต่ดูเหมือนว่าใครที่กำลังรออยู่อาจต้องอดใจรอเพิ่มอีกซักหน่อย เพราะล่าสุดมีการค้นพบเบาะแสว่า Apple อาจตัดสินใจเลื่อนงานเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่เป็นวันที่ 4 เมษายนก็เป็นได้ หลัง Steven Sande ผู้ใช้ตาดีรายหนึ่งจาก AppleWorld ได้พบเห็นข้อมูลบางอย่างบนเว็บไซต์ Apple ที่ระบุว่า iPad Pro รุ่นจอ 12.9 นิ้วจะมีของเข้ามาให้ผู้ใช้ได้จับจองในวันที่ 4 เมษายนนี้ ที่ร้าน Apple Store หลายสาขาด้วยกัน  

ถึงแม้บนเว็บไซต์จะไม่ได้บ่งบอกว่าเป็น iPad Pro รุ่นอัปเกรดใหม่หรือไม่ แต่หากพิจารณาจากกระแสข่าวลือ iPad Pro รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ ประกอบกับข่าวการเปิดใช้งานสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ Apple Park ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งภายในแคมปัสมีห้องประชุม Steve Jobs Theater ที่สามารถรองรับได้ถึง 1,000 คน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจตัดสินใจเปิดตัว iPad Pro ในวันดังกล่าว พร้อมเปิดให้ผู้ใช้งานจับจองในวันเดียวกันนั่นเอง

สำหรับสเปกของ iPad Pro รุ่นใหม่ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Truetone Display พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวใหม่ Apple A10X ที่สามารถประมวลผลได้เร็วกว่าเดิม นอกจากนี้ จะติดตั้งกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมลำโพงถึง 4 ตัวด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้ง ภายใน Apple Park ยังมีสถานที่อีกหลายจุดที่ต้องดำเนินการก่อสร้างต่อ ซึ่งน่าจะยังไม่พร้อมสำหรับการจัดงานเท่าไหร่นัก คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : BGR, Apple World Today

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/03/2017

Apple ipad pro