หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro 10.5 นิ้ว อาจเปิดตัวเดือนหน้า พร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ด้วยจอแทบไร้ขอบคล้าย iPhone 8

ถ้ายังจำกันได้ เมื่อปลายปีที่แล้วเคยมีกระแสข่าวว่าทาง Apple เตรียมเผยโฉม iPad Pro รุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุดด้วยกันถึง 3 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรุ่นจอ 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอพิเศษที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งในขณะนั้นมีการคาดการณ์กันว่า iPad Pro รุ่นปริศนาทีว่านี้ จะเผยโฉมให้เห็นของจริงตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ Apple กลับเปิดตัว New iPad รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับขนาด 9.7 นิ้วแทน ไม่ใช่ iPad Pro เหมือนที่คาดการณ์กันเอาไว้

ล่าสุดดูเหมือนว่า ใครที่กำลังรอ iPad Pro อยู่ อาจกำลังจะได้เห็นข่าวดีภายในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ หลัง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจากสถาบัน KGI Securities ที่มักจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้อย่างแม่นยำ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ภายในงาน WWDC หรืออีเวนท์รวมประชุมนักพัฒนารายใหญ่ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ทาง Apple อาจเผยโฉม iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้วเวอร์ชันอัปเกรดใหม่หมดจดให้เห็นกัน โดยถึงแม้ว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่ตัวเครื่องจะยังคงมีขนาดเทียบเท่ากับ New iPad 9.7 นิ้วที่วางขายอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากได้ลดพื้นที่ขอบบน และขอบล่างให้เหลือน้อยที่สุด คล้ายกับ iPhone 8 ที่มีรายงานว่า จะมีดีไซน์แบบไร้ขอบนั่นเอง

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า ภายในงาน WWDC เราอาจได้ของเล่นอีกชิ้นหนึ่งอย่าง "ลำโพงอัจฉริยะ" ที่ติดตั้ง Siri ลงไปด้วย ซึ่งคาดว่า Apple ตั้งใจผลิตเพื่อท้าชน Amazon Echo และ Google Home ที่ต่างมีผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้วางจำหน่ายบนท้องตลาดแล้ว โดยในขณะนี้ ข้อมูลของลำโพงอัจฉริยะจาก Apple ยังคงมีอยู่น้อยมาก แต่มีกระแสข่าวว่า Apple ได้ลงมือทดสอบเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว อีกทั้ง Phil Schiller ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Apple ก็ได้แอบเผยเบาะแสเป็นนัยว่า ลำโพงอัจฉริยะอาจมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนเพื่อสั่งการคล้ายกับ Amazon Echo ด้วย แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นจริงได้แค่ไหนนั้น เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : Slash Gear (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 15/05/2017

Apple iPad Pro 10.5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด